logo

Bamboo Airways mở thêm loạt đường bay nội địa mới từ tháng 1/2021

Bamboo Airways mở thêm loạt đường bay nội địa mới từ tháng 1/2021 với các đường bay như TP.HCM – Côn Đảo, Tuy Hòa – TP.HCM, Tuy Hòa – Hà Nội, và Rạch Giá – Hà Nội. Mỗi đường bay sẽ có tần suất khai thác khác nhau, tương ứng với nhu cầu đi lại của hành khách. Việc Bamboo Airways khai trương và tăng tần suất các đường bay nội địa đã thể hiện rõ rệt nỗ lực mở rộng mạng bay của hãng Mặt khác, điều đó cũng góp phần giúp địa phương phát huy hết tiềm năng, thực hiện mục tiêu đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương đó.

Các đường bay kết nối Tuy Hòa và thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội

Vào lúc 10:10 ngày 22/1/2021, máy bay Airbus A320NEO thực hiện chuyến bay mang số hiệu QH1261 của hãng hàng không Bamboo Airways đã hạ cánh xuống sân bay Tuy Hòa. Đây là chuyến bay đánh dấu sự kiện khai trương và tăng tần suất đường bay, lần lượt kết nối thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội với xứ ‘hoa vàng cỏ xanh’Phú Yên.

Lễ khai trương đường bay Hà Nội/TP.HCM – Tuy Hòa của Bamboo Airways

Tại sự kiện khai trương đường bay Tuy Hòa – Hà Nội/TP.HCM của Bamboo Airways có sự hiện diện của Phó bí thư thường trực tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Yên – bà Cao Thị Hòa An; Phó bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên – ông Trần Hữu Thế; Giám đốc Cảng hàng không Tuy Hòa – ông Nguyễn Quang Giáo; Phó Tổng giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng. Bên cạnh đó còn đại diện lãnh đạo Bamboo Airways cùng đại diện các cơ quan đối tác, các đơn vị báo chí và truyền thông.

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways – ông Nguyễn Ngọc Trọng phát biểu tại buổi lễ khai trương

Theo thống kê, lượng khách du lịch đến Phú Yên trong năm 2019 đạt 1.85 triệu lượt khác, tổng doanh thu hoạt động du lịch đạt hơn 2.200 tỉ đồng. Con số này tăng gấp 2 lần so với năm 2015. Trong đó, hai đường bay chủ chốt là Tuy Hòa – TP.HCM và Tuy Hòa – Hà Nội vận chuyển 420 nghìn lượt khách, tăng hơn 4 lần so với năm 2015.

Nghi thức phun vòi rồng trong ngày khai trương đường bay

Có thể thấy, Phú Yên là một viên ngọc sáng về du lịch của vùng duyên hải Nam Trung Bộ khi sở hữu nhiều ưu thế nổi trội như: đường bờ biển dài hơn 100km, địa hình đa dạng, cảnh sắc núi non hùng vỹ sánh đôi cùng vịnh biển trong xanh rất hữu tình. Mặt khác, Phú Yên còn có bề dày lịch sử và nét đặc sắc được tạo nên từ sự đan xen và giao thoa văn hóa Việt – Chăm cùng các làng nghề truyền thống.

Ông Trần Hữu Thế - Chủ tịch UBND Phú Yên cho biết tỉnh Phú Yên đã và đang cố gắng hết sức để hỗ trợ ở mức tối đa về mặt cơ chế chính sách, thủ tục cũng như các điều kiện khác để có thể mời các hãng hàng không bay đến với địa phương này.

Đường bờ biển tuyệt đẹp là một trong những ưu thế hàng đầu của du lịch Phú Yên

Đại diện Bamboo Airways cho biết, hãng đang đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Phú Yên. Vì vậy, hãng mở các đường bay đến Tuy Hòa từ TP.HCM và Hà Nội để đặt dấu mốc quan trọng trong sự phát triển du lịch của tỉnh nhà. Đó không chỉ đơn thuần là mở thêm chuyến bay mà còn tạo thêm sự đa dạng trong việc lựa chọn phương thức vận chuyển cao cấp hơn đối với người dân. Bamboo Airways nhận thấy rằng, nếu các đường bay này được triển khai và tần suất tăng lên thì chắc chắn ngàng du lịch sẽ được phát triển.

Các kiến trúc Chăm được bảo tồn rất tốt, thu hút du khách đến tham quan

Bamboo Airways khai trương đường bay TP.HCM – Côn Đảo

Theo hãng hàng không Bamboo Airways, kể từ tháng 2/2021, hãng bắt đầu khai thác đường bay từ TP.HCM đi Côn Đảo với tần suất dự kiến 2 chuyến khứ hồi mỗi ngày. Tần suất chung sẽ được tăng dần dựa trên nhu cầu thực tế của hành khách. Khi đường bay này đưa vào khai thác, Bamboo Airways đã có tổng cộng 7 đường bay từ các tỉnh, thành đến Côn Đảo với 6 đường bay thẳng đã khai thác từ trước từ Hà Nội, Hải Phòng, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng và Cần Thơ.

Đường bay TP.HCM – Côn Đảo được khai thác bằng tàu bay Embraer E195

Đường bay mới đi Côn Đảo của Bamboo Airways cũng sẽ sử dụng dòng máy bay phản lực hiện đại Embraer E195 để khai thác. Dịch vụ bao gồm  dịch vụ khoang hạng thương gia.

Theo thống kê của Sở du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trong năm 2019, Côn Đảo đón gần 420.000 lượt khách, tăng 37% so với năm trước. Trong vòng 8 tháng đầu của năm 2020, tuy rằng chịu nhiều ảnh hưởng từ dịch bệnh nhưng địa phương vẫn đón trên 235.000 lượt khác. Ở giai đoạn cao điểm, mỗi ngày có đến 27 chuyến bay đến Côn Đảo.

Thiên nhiên hoang sơ với cảnh quan tuyệt mỹ là điều thu hút du khách đến với Côn Đảo

Ông Trịnh Hàng, GĐ Sở du lịch tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, nơi đây luôn trong tư thế sẵn sàng chào đón nhà đầu tư đẳng cấp nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất để phục vụ du khách, đổng thời đảm bảo phù hợp với hệ sinh thái bền vững cho môi trường. Đối với Côn Đảo, vai trò của ngành du lịch là vô cùng quan trọng khi đang đóng góp đến 80% GDP cho địa phương.

Dịch vụ nghỉ dưỡng phát triển, luôn đáp ứng tốt nhất nhu cầu của du khách

Về ưu thế của Côn Đảo, một trong những điều đáng chú ý nhất là Côn Đảo có hệ sinh thái thiên nhiên còn gần như nguyên vẹn. Quần thể 16 hòn đảo lớn nhỏ này được Chính phủ công nhận là Khu Di tích Lịch sử đặc biệt cấp quốc gia. Ngoài ra, nơi đây còn có nhà tù hơn 100 năm lịch sử, được đông đảo du khách trong và ngoài nước quan tâm.

Bamboo Airwats khai trương đường bay Rạch Giá – Hà Nội

Kể từ 7/2/2021, Bamboo Airways đưa vào khai thác đường bay khứ hồi từ Hà Nội đi thành phố Rạch Giá – Kiên Giang với tần suất 1 chuyến mỗi ngày. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử hàng không Việt Nam, hành khách có thể bay thẳng từ Hà Nội đến thành phố Rạch Giá của tỉnh Kiên Giang.

Từ tháng 2/2021, hành khách có thể bay từ Hà Nội đến Kiên Giang trong 2 giờ đồng hồ

Trước đây, hành khách từ miền Bắc muốn đến Rạch Giá chỉ có một lựa chọn là bay nối chuyến đến sân bay Tân Sơn Nhất – TP.HCM, sau đó mới bay tiếp đến Rạch Giá. Hành trình nối chuyến kéo dài trong khoảng 8 giờ, mất khá nhiều thời gian và công sức di chuyển cho hành khách. Điều này rất bất tiện với hành khách là người gia, trẻ nhỏ và những người gặp khó khăn về thể chất.

Mặt khác, đặc thù của các chuyến bay từ TP.HCM đi Rạch Giá của nhiều hãng bay thường xuất phát rất sớm vào buổi sáng. Vậy nên nhiều hành khách buộc phải bay từ Hà Nội vào TP.HCM từ tối hôm trước và ngủ lại qua đêm để chờ nối chuyến. Điều này đã làm phát sinh nhiều chi phí và rủi ro không đáng có.

Đội ngũ nhân viên Bamboo Airways luôn phục vụ hành khách một cách tốt nhất

Sau khi đưa vào khai thác, đường bay Hà Nội – Rạch Giá của Bamboo Airways sẽ rút ngắn thời gian bay xuống còn hơn 2 giờ, nhanh gấp 4 lần so với phương thức di chuyển cũ. Nhờ đó mà du khách đi lại thuận tiện hơn và tiết kiệm hơn rất nhiều.

Đặc biệt, khi đồng hành cùng Bamboo Airways, hành khách sẽ được thụ hưởng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao quốc tế với mức giá hấp dẫn. Mức giá đã bao gồm hành lý, suất văn và đồ uống, giải trí… Được biết, đường bay đến Rạch Giá cũng được Bamboo Airways khai thác bằng tàu bay Embraer E195, giá vé dự kiến từ 299.000 đồng.

Giá vé ưu đãi đã bao gồm suất ăn chất lượng trên chuyến bay

Những đường bay nội địa mới được Bamboo Airways đưa vào khai thác giúp hành khách có thêm lựa chọn bay. Đối với các đường bay thẳng giúp rút ngắn thêm rất nhiều thời gian di chuyển. Từ đó, bất kì ai cũng đã có thể chủ động hơn trong việc sắp xếp lịch trình và tiết kiệm rất nhiều thời gian khi đồng hành trên chuyến bay thẳng. Khi có nhu cầu đặt vé máy bay hoặc cần tư vấn thông tin mới nhất về giá vé, bạn hãy liên hệ đại lý Bamboo Airways để được hỗ trợ nhanh chóng.