Bamboo Airways mở rộng nhiều đường bay mới, đẩy mạnh kết nối liên vùng

Chỉ trong trong vài tháng đầu năm nay Bamboo Airways đã có nhiều sự phát triển mới mẻ, nổi bật nhất đó chính là mở rộng các đường bay mới trong nước. Trong đó phải kể đến ba đường bay từ Hải Phòng đến Quy Nhơn, Tp. HCM và Cần Thơ vào ngày 2 tháng 5 vừa qua. Đây chính là một bước ngoặt lớn khẳng định vị thế của Bamboo Airways với ngành hàng không thế giới. Hiện nay, hãng cũng lên kế hoạch chi tiết nhằm xúc tiến mở rộng số lượng đường bay, nâng cao tần suất chuyến bay, đẩy mạnh kết nối liên vùng. Đây chính là một tin vui cho những ai có ý định đồng hành cùng Bamboo Airways trong thời gian tới.

Bamboo Airways là hãng hàng không giá rẻ và có nhiều ưu đãi ấn tượng

1. Chiến lược mở rộng đường bay của Bamboo Airways

Trong ngày 2 tháng 5 vừa qua, Bamboo Airways đã chính thức mở 3 đường bay mới từ Hải Phòng đi Quy Nhơn, Tp. HCM và Cần Thơ với mức giá 200.000 đồng. Đây chính là khởi đầu tích cực nhất từ đầu năm 2019 đến nay và cũng khẳng định được vị thế của Bamboo Airways với ngành hàng không thế giới. Đồng thời, Bamboo Airways cũng đạt được 20/ 40 đường bay theo kế hoạch 2019 của hãng.

Hãng chủ trương khai thác nhiều đường bay với mong muốn kết nối các điểm du lịch trong và ngoài nước

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways đã khai thác thành công 17 đường bay kết nối Hà Nội, Tp. HCM với các điểm đến như Đà Lạt, Vinh, Vân Đồn, Phú Quốc, Thanh Hóa,… Đặc biệt, hãng đã đạt thành tích là hãng bay có tỉ lệ đúng giờ gần 93%, dẫn đầu toàn ngành. Việc khai trường 3 đường bay mới từ Hải Phòng cũng nằm trong kế hoạch năm 2019 của hãng và được khai thác theo đúng định hướng kết nối các điểm du lịch trong nước và quốc tế mà hãng đã đưa ra ngay từ khi thành lập.

Ông Đặng Tất Thắng, Phó Chủ tịch thường trực Bamboo Airways cho biết: Với Bamboo Airways, chúng tôi lựa chọn hướng đi riêng biệt, vì đi sau nên luôn luôn phải sáng tạo, luôn luôn tìm ra những cách làm mới. Vì vậy, bên cạnh việc phát triển những đường bay truyền thống, chúng tôi sẽ tăng cường đẩy mạnh việc kết nối các thị trường du lịch. Mục tiêu chính đó là tăng cường kết nối vùng, đồng thời gia tăng cơ hội tiếp cận các dịch vụ hàng không giá cả hợp lý, chất lượng cao cho người dân và du khách thập phương.

Hãng Bamboo Airways còn có kế hoạch mở rộng thêm nhiều đường bay khác

Trong thời gian tới, Bamboo Airways còn chủ trương mở rộng thêm nhiều đường bay, bao gồm cả quốc tế và nội địa. Với kế hoạch kết nối tất cả các sân bay trong nước, bao gồm Sân bay Cát Bi, Sân bay Tân Sơn Nhất, Sân bay Nội Bài,…. Với hệ thống các sân bay tại Bangkok, Singapore, Seoul,… Từ những kế hoạch cũng như tiến độ đạt được thì Bamboo Airways nhất định sẽ là một hãng hàng không chất lượng 5 sao trong thời gian nhanh nhất.

2. Những lợi ích đặc biệt từ chiến lược mở rộng đường bay của Bamboo Airways

+ Hành khách có thể thực hiện các chuyến bay thẳng đến các điểm mong muốn từ các sân bay tỉnh lẻ như Cát Bi, Phù Cát,… không cần phải di chuyển đến các sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất để thực hiện hành trình.

+ Hành khách sẽ có cơ hội bay với những hành trình an toàn, giá vé rẻ cao hơn. Bởi không ít hãng hàng không ưu ái cho các đường bay vàng và bỏ ngỏ các đường bay còn lại.

+ Số lượng đường bay sẽ tăng lên, nhiều sự lựa chọn cho hành khách về khung giờ di chuyển giữa các địa điểm. Giảm bớt sự lo lắng về việc lựa chọn khung giờ như ý.

Việc mở rộng đường bay được xem là một kế hoạch có tầm nhìn sâu rộng của hãng

+ Hầu hết các chuyến bay của Bamboo Airways đều cố gắng khai thác đường bay thẳng để tiết kiệm thời gian và chi phí.

Nắm rõ được những bất cập trong các chuyến bay quá cảnh, Bamboo Airways đã khẩn trương xúc tiến các đường bay thẳng, kết nối trực tiếp các điểm du lịch trong nước và quốc tế. Ngay trong tháng 4 vừa qua, Bamboo Airways đã khai thác 3 đường bay đến Hàn Quốc, Đài Loan và Nhật Bản. Trong thời gian tới, hãng sẽ khai thác các điểm như Singapore, Thái Lan,…

Gần đây nhất, Bamboo Airways đã ký Biên bản ghi nhớ với Sân bay Praha (Séc) để xúc tiến mở đường bay thẳng đến quốc gia này trong quý III năm 2019. Dự kiến, trong năm 2019 thì hãng hàng không Bamboo Airways sẽ phát triển con số máy bay lên 40 chiếc với các loại tàu bay thân hẹp dòng Airbus A321 NEO và tàu bay thân rộng Boeing 787 Dreamliner để phục vụ cho kế hoạch đặt ra.

Với những kế hoạch to lớn và thành tích mà Bamboo Airways đã đạt được trong thời gian qua cũng đủ cho thấy sức mạnh và nổ lực to lớn của hãng bay này. Đồng thời, đây cũng là niềm tự hào của ngành hàng không Việt Nam đối với thế giới.