logo

Bamboo Airways mở mớ 8 đường bay đến Phú Quốc và Quy Nhơn

Từ ngày 28/4/2021, Bamboo Airways mở mớ 8 đường bay đến Phú Quốc và Quy Nhơn. Đây là hai địa danh nổi tiếng về du lịch biển được vinh danh trên nhiều phương tiện truyền thông quốc tế, các trang web du lịch nổi tiếng. Thông qua loạt đường bay thẳng này, Bamboo Airways muốn đẩy mạnh kết nối các điểm đến với cả ba miền đất nước. Thêm vào đó, hành khách cũng có thêm lựa chọn hành trình, tiết kiệm thời gian bay và chủ động hơn trong lịch trình cá nhân của mình.

Tần suất của các chặng bay mới đến Phú Quốc và Quy Nhơn

Kể từ ngày 28/4/2021, Bamboo Airways đồng loạt khai trương và khôi phục 8 đường bay kết nối Phú Quốc và Quy Nhơn. Đây là hai địa điểm du lịch biển được các phương tiện truyền thông quốc tế và trang web du lịch nổi tiếng vinh danh. Chẳng hạn như CNN, TriAdvisor, Booking.com…

Bamboo Airways liên tục khai trương các đường bay mới đến Phú Quốc

Đối với Phú Quốc, bên cạnh đường bay kết nối Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh, Bamboo Airways khai trương 5 đường bay mới kết nối Phú Quốc với nhiều địa phương khác nhau. Tần suất cụ thể như sau:

  • Chặng Phú Quốc – Cần Thơ: tần suất 7 chuyến khứ hồi mỗi tuần
  • Chăng Phú Quốc – Đà Nẵng: tần suất 14 chuyến khứ hồi mỗi tuần
  • Chặng Phú Quốc – Thanh Hóa: tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần
  • Chặng Phú Quốc – Vinh: tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần
  • Chặng Phú Quốc – Hải Phòng: tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Như vậy, số đường bay đi/đến Phú Quốc của Bamboo Airways đã tăng lên tổng cộng 7 đường bay.

Với Quy Nhơn, bên cạnh các đường bay được Bamboo Airways khai thác trước đó, bao gồm đi/đến Hà Nội, Hải Phòng, TP.HCM, Vinh, Bamboo Airways còn khai thác thêm 3 đường bay mới từ Quy Nhơn với tần suất như sau:

  • Chặng Quy Nhơn – Cần Thơ: tần suất 5 chuyến khứ hồi mỗi tuần
  • Chặng Quy Nhơn – Thanh Hóa: tần suất 3 chuyến khứ hồi mỗi tuần
  • Chặng Quy Nhơn – Đà Lạt: tần suất 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần

Tổng số đường bay đến Quy Nhơn của Bamboo Airways cũng bao gồm 7 đường bay.

Lễ khai trương đường bay mới kết nối Quy Nhơn của Bamboo Airways

Bamboo Airways sở hữu mạng bay đến Quy Nhơn lớn nhất ngành

Hiện tại, Bamboo Airways là hãng hàng không có quy mô khai thác mạng bay lớn nhất trong các hãng bay đến sân bay Phù Cát – Bình Định.

Từ Quy Nhơn, Bamboo Airways khai thác nhiều đường bay đến các tỉnh, thành khác nhau

Phó tổng giám đốc Bamboo Airways – ông Trương Phương Thành cho biết, với hoạt động mở rộng mạng bay trước đại lễ 30/4 – 1/5 và mùa du lịch cao điểm mùa hè, Bamboo Airways đặt kì vọng đáp ứng hiệu quả nhu cầu đi lại, mang đến cho mọi hành khách cơ hội bay thẳng với dịch vụ bay định hướng 5 sao của hãng. Điều này cũng giúp hành khách không phải nối chuyến tại các sân bay đông đúc., tiết kiệm được nhiều thời gian cho việc di chuyển.

Dự kiến, Bamboo Airways sẽ tiếp tục mở mới và tăng tần suất cho nhiều đường bay nội địa như Cần Thơ – Đà Nẵng, Cần Thơ – Hải Phòng, Vinh – Nha Trang.

Người Bamboo luôn tận tâm đối với từng khách hàng của mình

Đó là một phần trong kế hoạch mở rộng mạng bay của Bamboo Airways trong năm 2021. Hãng đặt mục tiêu đạt 70 – 80 đường bay nội địa. Trong đó, hãng đặc biệt chú trọng đến các tuyến bay thẳng đi/đến các địa phương như Côn Đảo, Rách Giá, Quy Nhơn… Tất cả đều là những chặng bay mà chưa có hãng nào khai thác.

Lấy đà phát triển cho du lịch – dịch vụ – kinh tế

Hiện nay, Phú Quốc và Quy Nhơn đều là những điểm du lịch biển hấp dẫn bậc nhất Việt Nam, với du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn. Các địa phương này cũng đồng thời có vị trí đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, có khả năng kết nối liên vùng, liên miền cũng như khả năng kết nối cao với các quốc gia trong khu vực.

Phú Quốc hiện là một trong những điểm du lịch biển hot nhất Việt Nam

Những đường bay mới đến Phú Quốc và Quy Nhơn của hãng hàng không Bamboo Airways được kỳ vọng sẽ góp phần nâng cao chất lượng mạng lưới giao thông từ hai địa phương này đi khắp 3 miền Việt Nam. Từ đó, kinh tế và du lịch địa phương cũng trở nên phát triển hơn, trở thành động lực phát triển quan trọng của tỉnh, giúp tăng trường và tác động lan tỏa đến những địa phương lân cận.

Chủ tịch UBND thành phố Phú Quốc, ông Huỳnh Quang Hưng tin tưởng vào chiến lược của Bamboo Airways. Khi Bamboo Airwasy khai thác nhiều hơn các đường bay đến Phú Quốc về cả quy mô, tần suất, đồng thời tiếp tục nâng cao chất lượng dịch vụ thì sẽ giúp Phú Quốc thực hiện thành công mục tiêu kép. Đó chính là, vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, vừa phòng chống dịch hiệu quả.

So với Phú Quốc, vùng biển xinh đẹp tại Quy Nhơn cũng nổi tiếng không kém

Từ sân bay Phù Cát – Quy Nhơn, mạng bay lớn nhất toàn ngành ở thời điểm hiện tại của Bamboo Airways được chính quyền địa phương đánh giá cao. Họ cũng bày tỏ lòng tin đối với triển vọng của những sản phẩm combo bay – nghỉ dưỡng – golf kết hợp cùng hệ sinh thái FLC của Bamboo Airways đang thu hút đông đảo du khách trên địa bàn tỉnh.

Ông Lâm Hải Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nhận định rằng, với sự kết hợp các sản phẩm du lịch, nghỉ dưỡng quy mô mà Tập đoàn FLC đầu tư và phát triển tại địa phương, điển hình có thể kể đến FLC Luxury Hotel Quy Nhơn, FLC Grand Hotel Quy Nhơn, ông tin tưởng mạnh mẽ vào các đường bay của Bamboo Airways sẽ không chỉ đa dạng hóa trong lựa chọn dịch chuyển. Đó còn giúp gia tăng cơ hội tiếp cận với dịch vụ định hướng tiêu chuẩn 5 sao quốc tế của hành khách đến Bình Định.

FLC Grand Hotel Quy Nhơn với quy mô 1.500 phòng trải dài gần 1km tại Quy Nhơn

Mặt khác, những kế hoạch mở rộng mạng bay của Bambo Airways cũng đóng góp thiết thực vào tiến trình xây dựng thương hiệu du lịch Bình Định trở thành sản phẩm quen thuộc đối với khách du lịch quốc tế. Tiếp đó là tiến đến mục tiêu hình thành một biểu tượng mới của du lịch thế giới.

Bamboo Airways tiếp tục tăng tải cung ứng

Cùng với việc mở mới đường bay, Bamboo Airways cũng đưa vào khai thác tối đa toàn bộ đội bay từ cuối tháng 3 – đầu tháng 4. Dự kiến, hãng tiếp tục tăng tải cung ứng bình quân từ 12 – 15% đối với các đường bay trục, đường bay du lịch. Trong đó, hãng tập trung chủ yếu vào các tuyến bay kết nối Quy Nhơn, Phú Quốc, Nha Trang, Đà Lạt… vào dịp nghỉ lễ và mùa du lịch cao điểm hè.

Với kế hoạch này, trung bình mỗi tuần Bamboo Airways bổ sung khoảng 110 – 150 chuyến bay, tương ứng với 22.000 – 30.000 ghế vào mạng đường bay nội địa.

Bamboo Airways không ngừng mở rộng mạng bay và đội tàu bay

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Bamboo Airways tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch bệnh từ trước, trong và sau chuyến bay. Đối với hành khách, Bamboo Airways đưa ra khuyến nghị hành khách khai báo y tế điện tử trước khi soi chiếu để lên máy bay, chủ động sử dụng các hình thức tự làm thủ tục chuyến bay như check in trực tuyến trên website của hãng/check in tại kiosk điện tử/app di động. Đối với hành khách không có hành lý ký gửi thì có thể đến thẳng cửa an ninh.

Hiện Bamboo Airways đang khai thác hơn 60 đường bay nội địa, vận chuyển trên 7.5 triệu lượt khách an toàn. Kể từ khi đi vào hoạt động, hãng luôn dẫn đầu tỉ lệ bay đúng giờ toành ngành với tỉ lệ bình quân 96%. Mức độ hài lòng của hành khách đối với dịch vụ chuyến bay của Bamboo Airways tiếp tục duy trì ở mức xuất sắc 4.5/5. Cùng với kế hoạch mở rộng mạng bay, Bamboo Airways cũng đặt mục tiêu đạt 30% thị phần hàng không trong năm 2021.