Bamboo Airways mở hàng loạt tài khoản ngân hàng và thuê thêm 2 chiếc A321NEO

Vào ngày 7/3 vừa qua, Hội đồng quản trị CTCP Tập đoàn FLC đã cho phép công ty con là Công ty TNHH Hàng không Tre Việt (tức Bamboo Airways) thuê thêm 2 chiếc máy bay A321NEO từ công ty ACG Aircraft Leasing Ireland Limited (chi nhánh tại thủ đô Dublin – Ireland của Tập đoàn cho thuê máy bay Aviation Capital Group). Cả 2 chiếc máy bay này đều đã được các hãng hàng không nước ngoài khai thác kể từ năm 2018.

Bamboo Airways thuê 2 máy bay A321NEO

Cụ thể, hai chiếc A321NEO được thuê mang số hiệu lần lượt là 8260 và 8312. Thời hạn mỗi hợp đồng thuê máy bay là 11 năm (132 tháng) kể từ ngày chuyển giao mỗi tàu bay.

Bamboo Airways thuê thêm 2 tàu bay dòng A321NEO từ ACG Aircraft Leasing Ireland Limited

Bên cạnh đó, HĐQT Tập đoàn FLC cũng thông qua việc bảo lãnh Bamboo Airways thuê tàu bay với ACG Aircraft Leasing Ireland Limited và ký kết các hợp đồng/thư bảo lãnh, tài liệu có liên quan đến việc bảo lãnh thực hiện các hợp đồng thuê tàu bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

Được biết, chiếc A321NEO mang số hiệu 8260 bay chuyến đầu tiên vào ngày 17/5/2018. Gần đây, nó đã được hãng hàng không Primera Air Scandinavia – Đan Mạch sử dụng. Còn về chiếc A321NEO mang số hiệu 8312 bay chuyến đầu tiên vào ngày 31/7/2018, cũng từng được khai thác bởi Primera Air Scandinavia nhưng đã dừng vào ngày 1/10/2018.

Bamboo Airways nhận chiếc máy bay A321NEO đầu tiên vào ngày 16/1/2019

Sau khi nhận thêm 2 chiếc máy bay mới thuê, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ có tổng cộng 3 chiếc máy bay dòng A321NEO. Trong đó, chiếc đầu tiên được thuê từ GECAS và tiếp nhận vào ngày 16/1/2019.

Bamboo Airways mở thêm hàng loạt tài khoản ngân hàng

Từ ngày 4/3/2019, Chủ tịch Tập đoàn FLC đồng thời là Chủ tịch Bamboo Airways  – ông Trịnh Văn Quyết sẽ kiêm luôn chức Tổng Giám đốc Bamboo Airways thay cho Tổng Giám đốc cũ là ông Đặng Tất Thắng. Theo như giấy đăng ký kinh doanh được đổi thì ông Quyết là đại diện theo pháp luật của Bamboo Airways, đồng thời là người đại diện 100% số vốn 1.300 tỷ đồng mà FLC góp vào Bamboo Airways.

Bên cạnh đó, giấy đăng ký kinh doanh đã đổi vào ngày 4/3 cũng cho thấy rằng Bamboo Airways có tổng cộng 15 lao động, không thay đổi gì so với trước đó mặc dù FLC đã nhiều lần cho biết Bamboo Airways thực chất đang sử dụng khoảng 1.000 lao động.

Hiện Tổng Giám đốc Bamboo Airways là Chủ tịch FLC đồng thời là chủ tịch Bamboo Airways – ông Trịnh Văn Quyết

Không chỉ có thay đổi nhân sự, thuê thêm tàu bay, Bamboo Airways cũng mở thêm 46 tài khoản tại nhiều ngân hàng Việt Nam cũng như chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại Việt Nam. Trước đó, Bamboo Airways chỉ có duy nhất một tài khoản tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển tại Việt Nam (tức BIDV).

Một số ngân hàng mà Bamboo Airways đang có tài khoản có thể kể đến như BIDV, Vietcombank, MaritimeBank, MB Ban, OCB, VietinBank, VPBank, Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh…

Sau khi biết tin Bamboo Airways thuê thêm 2 máy bay dòng A321NEO, không ít người đã kỳ vọng Bamboo Airways sẽ có thêm nhiều bước tiến mới trong hoạt động khai thác bay của hãng, đồng thời mang đến cho khách hàng những trải nghiệm chuyến bay an toàn và ngày càng hoàn hảo hơn.