logo

Bamboo Airways mở chuyến bay đầu tiên đến Nhật vào tháng 4/2019

Theo Thông tấn xã Việt Nam, tại cuộc họp báo giữa chính quyền tỉnh Ibaraki – Nhật Bản với hãng hàng không Bamboo Airways diễn ra vào ngày 5/4 vừa qua, đại diện Bamboo Airways cho biết hãng bay này sẽ mở các chuyến bay charter (thuê chuyến) trong thời gian từ ngày 28/4 – 2/5 từ Việt Nam đến sân bay Ibaraki và ngược lại. Trong đó, máy bay được dùng trong kế hoạch này là dòng máy bay Airbus A321 Neo.

Lý do Bamboo Airways mở các chuyến bay đến Ibaraki – Nhật Bản

Tham gia cuộc họp báo này, về phía chính quyền tỉnh Ibaraki – Nhật Bản gồm có ông Kazuhiko Oigawa – Thống đốc tỉnh Ibaraki, đại diện lãnh đạo tỉnh cùng các cơ quan có liên quan. Phía Bamboo Airways gồm có Phó Tổng Giám đốc kiêm Phó Chủ tịch Bamboo Airways – bà Dương Thị Mai Hoa cùng lãnh đạo các phòng ban của hãng.

Bamboo Airways công bố chuyến bay đầu tiên đến Ibaraki vào buổi họp báo được tổ chức vào ngày 5/4, tại Ibaraki

Tại buổi họp báo, bà Hoa cho biết, lý do để hãng mở các chuyến bay đến tỉnh Ibaraki là vì tỉnh này có vị trí gần với thủ đô Tokyo của Nhật, là cứ điểm sản xuất công nghiệp và vật liệu đứng đầu Nhật Bản, đồng thời tỉnh này cũng nổi tiếng với nền nông nghiệp trình độ cao. Hơn hết, Ibaraki có ngành du lịch đặc biệt phát triển nhờ khung cảnh thiên nhiên hữu tình, điểm tham quan đa dạng và văn hóa truyền thống đặc sắc nên sẽ rất thu hút sự quan tâm của du khách Việt Nam.

Ibaraki có ngành du lịch đặc biệt phát triển nên sẽ rất thu hút sự quan tâm của du khách Việt

Theo thống kê sơ bộ cho thấy nhu cầu vận tải, di chuyển giữa Việt Nam và Nhật Bản đang tăng trưởng với tốc độ ấn tượng. Riêng về lĩnh vực du lịch, Việt Bam là điểm đến ưa thích thứ hai của khách Nhật tại khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật rất cao, đạt gần 390.000 lượt trong năm 2018, tỷ lệ tăng trưởng đứng đầu so với các nước khác.

Tuy nhiên, đây vẫn là dung lượng chưa đạt hết mức tiềm năng. Vậy nên, với mục tiêu phục vụ nhu cầu đi lại ngày càng gia tăng của người dân, đồng thời thúc đẩy du lịch, giao thương và trao đổi văn hóa Việt – Nhật, đường bay Việt Nam – Nhật Bản thuộc mọi phần chiến lược kết nối các thị trường ở Đông Nam Á, trong đó, một trong những điểm đến trọng yếu mà Bamboo Airways lựa chọn là Nhật Bản.

Bamboo Airways dùng máy bay A321 Neo để khai thác đường bay đến Nhật

Kế hoạch bay đến Nhật của Bamboo Airways

Trong giai đoạn đầu, Bamboo Airways sẽ phối hợp cùng các công ty lữ hành để tổ chức các chuyến bay dưới hình thức bay charter (thuê chuyến). Đây là hình thức vận chuyển hàng không hiện đại, mang đến lợi ích cho tất cả các bên với mức giá tốt nhất cho đơn vị lữ hành và cả khách hàng.

Chuyến bay đầu tiên đến Ibaraki sẽ diễn ra vào ngày 29/4/2019. Sau đó, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục mở rộng đường bay đến nhiều địa điểm khác của Nhật như Okinawa, Fukushima, Wakayama, Komatsu…

Sau khi bay đến Ibaraki, Bamboo Airways dự kiến tiếp tục mở dường bay đến Okinawa

Đánh giá về kế hoạch bay đi Nhật của Bamboo Airways

Trước những kế hoạch mà Bamboo Airways vạch ra, Thống đốc tỉnh Ibaraki – ông Kazuhiko Oigawa cho biết, đường bay từ Việt Nam đến Ibaraki sẽ mang đến nhiều lợi ích lớn cho sự hợp tác giữa hai bên, gồm cả việc bổ sung nguồn nhân lực chất lượng cho Nhật Bản.

Khi đường bay Việt – Ibaraki được mở, quá trình hợp tác giữa Việt Nam và tỉnh này nói riêng trên nhiều lĩnh vực sẽ được thúc đẩy mạnh mẽ hơn, đặc biệt là các lĩnh vực thế mạnh của Ibaraki như nông nghiệp, thương mại, du lịch. Từ đó, quan hệ hợp tác Việt – Nhật cũng được tăng cường đáng kể.

Ngoài kế hoạch bay đến Nhật, Bamboo Airways cũng dự kiến mở các đường bay đến Hàn, Singapore… ngay trong tháng 4 này. Có thể nói, những kế hoạch mà hãng vạch ra đang từng bước thực hiện đang trở thành tâm điểm chú ý của giới truyền thông lẫn những người trong và ngoài ngành.