Bamboo Airways khai trương đường bay thường lệ TP HCM đến London Garwick

Vừa mới đây, Bamboo Airways khai trương đường bay thường lệ TP HCM đến London Garwick. Đây là hành trình bay thẳng thứ hai, sau chuyến bay Hà Nội đến London Gawick vào ngày 30 tháng 10 vừa qua. Hãng bay này đã khai thác chuyến bay thẳng với mức giá rẻ, thời gian ngắn và dịch vụ tốt nhất. Đây chính là tin vui cho những ai có nhu cầu bay từ hai thành phố lớn của Việt Nam đến London. Đồng thời, hành trình này cũng góp phần mở rộng thêm mạng lưới đường bay của Bamboo Airways đến các quốc gia khác nhau trên thế giới.

Mở rộng mạng lưới đường bay tới Vương quốc Anh

Vào ngày 7 tháng 12 năm 2022 vừa qua, chuyến bay QH95 của hãng hàng không Bamboo Airways đã thực hiện thành công hành trình bay từ TP HCM đến London. Đây là chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên của hãng, kết nối thành phố mang tên Bác với thủ đô London của Vương quốc Anh, thông quan Sân bay quốc tế London Gatwick.

Ngay sau khi chiếc máy bay chở hành khách từ TP HCM hạ cánh xuống Sân bay London Gatwick, toàn bộ hành khách trên chuyến bay QH96 được đại diện sân bay trao tặng những món quà lưu niệm đầy ý nghĩa, thay cho lời cảm ơn vì đã tin tưởng và chọn đồng hành cùng hãng hàng không Bamboo Airways.

Bamboo Airways khai trương đường bay đầu tiên từ TP HCM đến London Gatwick

Được biết, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ khai thác đường bay thường lệ này với tần xuất 1 chuyến khứ hồi mỗi/ tuần, vào mỗi thứ tư. Với thời gian di chuyển giữa hai điểm là 14 giờ đồng hồ. Đường bay này sẽ giúp hành khách có thể tiết kiệm được tối đa thời gian di chuyển so với các hành trình bay trung chuyển trước đó. Đây cũng là một trong những sự thuận tiện, giúp hành khách có chuyến bay nhanh chóng, an toàn, không phải chờ đợi, đảm bảo sức khỏe tối đa.

Để phục vụ cho chuyến bay thương mại này, hãng hàng không Bamboo Airways đặc biệt lựa chọn dòng máy bay thân rộng Boeing 787 – 9 Dreamliner hiện đại nhất, phù hợp với nhu cầu di chuyển đường dài với khoang thương gia đặc biệt. Đồng thời, trên máy bay cũng được trang bị nhiều vật dụng cá nhân thiết yếu, cùng với đó là hệ thống giải trí đa dạng. Để đảm bảo an toàn, hãng cũng đặc biệt lựa chọn tổ bay, cùng các nhân viên y tế kỹ thuật, dịch vụ giàu kinh nghiệm nhất, được đào tạo chuyên sâu, huấn luyện kỹ càng về kỹ năng, nghiệp vụ.

Ông Nguyễn Mạnh Quân – Tổng Giám đốc hãng hàng không Bamboo Airways cho biết: “Đường bay thẳng thường lệ TP.HCM - London Gatwick sẽ là bước đệm tích cực trong hành trình Bamboo Airways chinh phục thị trường châu Âu và các điểm đến tiềm năng khác. Đây cũng là cơ sở vững chắc để chúng tôi kết nối và lan tỏa dịch vụ hàng không định hướng chuẩn quốc tế của Bamboo Airways tới cộng đồng người Việt Nam tại nước ngoài, cũng như đông đảo du khách quốc tế”

Nhắc đến sự kiện này, bà Stephennie Wears – Phó Giám đốc phụ trách phát triển hàng không tại Sân bay Quốc tế Gatwick cũng bày tỏ sự vui mừng khi được chào đón đường bay thứ hai của hãng hàng không Bamboo Airways, kết nối với Sân bay quốc tế London Gawick, sau đường bay từ thủ đô Hà Nội đến London Gatwick  khai thác từ tháng 10 năm 2022 vừa qua. Bà cũng chia sẻ: “TP.HCM là điểm đến tuyệt vời với khách du lịch, doanh nhân, cũng là một lựa chọn phù hợp để du khách trung chuyển để nối chuyến tới châu Á và các khu vực khác. Ở chiều ngược lại, du khách từ Việt Nam có thể dễ dàng di chuyển từ sân bay Gatwick về trung tâm thủ đô London bằng đường tàu hỏa chỉ trong vòng nửa giờ, hay sử dụng hệ thống giao thông thuận tiện kết nối khu vực bờ biển phía nam và khu vực đông nam”.

Những hành khách đầu tiên trên chuyến bay từ TP HCM đến London Gatwick của hãng hàng không Bamboo Airways

Tiếp nối sự kiện này, cũng trong ngày 7 tháng 12 năm 2022, hãng hàng không Bamboo Airways và Sân bay Quốc tế London Gatwick cũng đã tiến hành ký kết thỏa thuận hợp tác, cam kết đồng hành và hỗ trợ cho các hoạt động xúc tiến thương mại lớn. Mục đích chính là nhằm thúc đẩy toàn diện về thương hiệu, tăng cường khai thác thật hiệu quả các đường bay thẳng kết nối giữa Việt Nam và Vương quốc Anh. Đồng thời, hai bên cũng đã cam kết tiếp tục trao đổi để mở rộng các cơ hội hợp tác song phương trong thời gian sắp tới, tăng cường sức mạnh và tối ưu hóa hoạt động kinh doanh về mọi mặt trong tương lai.

Tăng thêm nhịp câu giao thương mạnh mẽ

Cách trung tâm của thủ đô London, Vương quốc Anh chỉ 45km về phía nam, Sân bay Quốc tế London Gatwick được biết dến là một sân bay quốc tế lớn thứ hai của quốc gia này. Đồng thời, đây cũng là sân bay bận rộn thứ hai của Anh, xét về lưu lượng khách. Không chỉ có vậy, Sân bay Quốc tế Gatwick còn là điểm đỗ quan trọng cho nhiều chuyến bay tới châu Âu, hành khách có thể lựa chọn sân bay này làm điểm trung chuyển để nối chuyến đến hơn 40 điểm đến lớn trên khắp châu Mỹ, châu Âu, châu Á,…

Việc hãng hàng không Bamboo Airways triển khai đường bay thẳng thương mai, kết nối TP HCM – London Gatwick trước thềm Tết Nguyên đán Quý Mão được kỳ vọng sẽ đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách, đặc biệt là những người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Vương quốc Anh có nhu cầu trở về quê hương. Đồng thời, đường bay thương mại này cũng góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác trên nhiều lĩnh vực khác nhau giữa hai quốc gia trong thời gian sắp tới.

Đường bay này cũng tiếp nối kế hoạch gia tặng mạng lưới hàng không đến các quốc gia trên thế giới của hãng hàng không Bamboo Airways

Như vậy, đường bay kết nối TP HCM và London cũng là một trong những dấu mốc mới trên hành trình kiến định mục tiêu mở rộng mạng bay đến châu Âu nói riêng và quốc tế nói chung của hãng hàng không Bamboo Airways. Tước đó, ừ ngày 30 tháng 10, hãng Bamboo Airways cũng đã khai trương đường bay thương mại thường lệ, kết nối Hà Nội – London thông qua sân bay London Gatwick.

Với những bước phục hồi ổn idnhj sau đại dịch của thị trường quốc tế, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã đặt mục tiêu mở rộng mạng bay quốc tế, kết nối các sân bay tự điểm lớn của châu lục, góp phần thúc đẩy quá trình đưa Việt Nam trở thành cửa ngõ hàng không của khu vực Đông Nam Á nói riêng và châu Á nói chung, nâng cao vị thế điểm đến của Việt Nam. Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2022, hãng hàng không Bamboo Airways đã khai trường 10 đường bay quốc tế thường lệ mới, kết nối nhiều sân bay lớn của châu Âu, châu Á, châu Úc, trong đó có đường bay lần đầu tiên được khai thác bởi một hãng hàng không Việt Nam, chẳng hạn như hành trình Hà Nội – Melbourne.

Là một trong những hãng bay tư nhân đầu tiên tại Việt Nam xác định theo đuổi mục tiêu cung cấp dịch vụ hàng không chuẩn quốc tế, Bamboo Airways củng cố vị thế của mình bằng những thế mạnh nội tại nổi bật, chẳng hạn: dịch vụ hàng không chất lượng, mạng bay liên vùng rộng khắp, tỉ lệ bay đúng giờ cao nhất toàn ngành. Không chỉ có vậy, hãng còn đặt nhiệm vụ trọng tâm trong việc không ngừng duy trì và nâng tầm dịch vụ theo mô hình hàng không truyền thống, qua đó quảng bá sâu rộng và hiệu quả giá trị tốt đẹp của văn hóa và con người Việt Nam tới bạn bè thế giới.