Bamboo Airways ký biên bản hợp tác với Công ty Kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay hàng đầu thế giới

Được biết vào 16h ngày 10 tháng 3 vừa qua, Bamboo Airways ký biên bản hợp tác với Công ty Kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay hàng đầu thế giới. Đây là công ty chịu trách nhiệm bảo trì, sửa chữa, đại tu cho 200 hãng hàng không lớn, đã cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn diện cho gần 2.800 tàu bay thế giới. Lễ ký kết này được tổ chức tại Tuần lễ xúc tiến đầu tư Hà Lan. Đây cũng là bước đệm vững chắc để Bamboo Airways đẩy nhanh kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay xuyên lục địa, kết nối với các thị trường quan trọng trong tương lai.

Bamboo Airways đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay hàng đầu thế giới

AFI KLM E&M – Trợ thủ đắc lực cho đội bay Bamboo Airways

  • Giới thiệu về AFI KLM E&M

Trong thị trường bảo trì hàng không, Air France Industries KLM Engineering & Maintenance (AFI KLM E&M) đứng thứ hai trên toàn cầu trong số các công ty sản xuất đa sản phẩm nhờ vào doanh thu của bên thứ ba khoảng 1,2 tỷ euro. Vai trò của Air France Industries KLM Engineering & Maintenance là đảm bảo hỗ trợ cạnh tranh cho các đội bay của Air France và KLM Royal Dutch Airlines, đồng thời hoạt động như một MRO hàng đầu trong thị trường của riêng mình. Tính đến thời điểm hiện tại thì doanh nghiệp hoạt động trong ba mảng bảo trì chính: bảo dưỡng khung máy bay, bảo dưỡng động cơ và hỗ trợ linh kiện như: điện tử, cơ khí, khí nén, thủy lực,...

Với lực lượng lao động hơn 14.000 người, AFI KLM E&M cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn diện cho các hãng hàng không, từ kỹ thuật và bảo trì dây chuyền đến đại tu động cơ, cấu trúc hàng không và hỗ trợ đảo chiều lực đẩy của quạt, cũng như quản lý, sửa chữa và cung cấp các bộ phận máy bay, được cấu trúc xung quanh một mạng lưới hậu cần mạnh mẽ. Chính vì thế, đây được xếp vào một trong số những công ty bảo dưỡng máy bay tốt nhất hiện nay trên thế giới.

  • AFI KLM E&M – Trợ thủ đắc lực cho đội bay Bamboo Airways

Gói hỗ trợ bảo dưỡng động cơ trị giá 750 triệu USD đã được Bamboo Airways và AFI KLM E&M ký kết vào ngày 10 tháng 3 năm 2022 vừa qua. Theo đó, hãng hàng không Bamboo Airways sẽ được:

+ AFI KLM E&M sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ và sửa chữa các loại động cơ bao gồm: động cơ Genx được trang bị trên tày bay Boeing 787, động cơ CFM56-5b dòng A320, Leap-1A dòng A320neo cho đội bay của hãng hàng không Bamboo Airways.

+ Cùng với đó, AFI KLM E&M có thể được yêu cầu cung cấp các gói bảo dưỡng loại C mới cho dòng tàu bay Boeing 787 của hãng hàng không Bamboo Airways tại các cơ sở ở thành phố Amsterdam. Đồng thời cung cấp các hoạt động bảo dưỡng tại những cơ sở mở rộng dựa trên mạng lưới đường bay của hãng Bamboo Airways.

Trong thời gian tới AFI KLM E&M sẽ cung cấp nhiều gói dịch vụ bảo dưỡng, bảo trì tốt nhất cho hãng Bamboo Airways

+ Bên cạnh đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng có thể tiếp cận với dịch vụ EPCOR, Công ty con của AFI KLM E&M, chuyên bảo dưỡng động cơ điện phụ trợ APU, nhằm hỗ trợ các động cơ APS2300 (Ejest) và APS5000 (Boeing 787) trong đội bay.

Tại Lễ ký kết thỏa thuận, ông Mai Đình Toàn (Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways) khẳng định: “FI KLM E&M là đối tác đáng tin cậy của Bamboo Airways trong lĩnh vực sửa chữa và bảo dưỡng động cơ tàu bay. Chúng tôi đặt niềm tin vào AFI KLM E&M chính bởi dấu ấn toàn cầu, danh mục nhiều sản phẩm, tính linh hoạt của các chương trình và giải pháp cũng như khả năng đáp ứng xuất sắc của họ. Bamboo Airways rất vui mừng khi được mở rộng hợp tác với AFI KLM E&M, nhằm tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho cả 2 bên trên hành trình sải cánh tới những thị trường quốc tế tiềm năng trong tương lai”.

Đồng thời, ông Ton Dortmans, Phó chủ tịch thường trực của AFI KLM E&M cũng phát biểu thêm: “Chúng tôi rất tự hào và vinh dự trước những tiềm năng mở rộng hợp tác hỗ trợ với Bamboo Airways, một hãng hàng không trẻ không ngừng đẩy mạnh phát triển mạng lưới đường bay quốc tế ngay cả trong giai đoạn dịch bệnh. Chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực đáp ứng kì vọng và nhu cầu của hãng hàng không Bamboo Airways cũng như sẽ luôn sẵn sàng đưa ra những giải pháp hỗ trợ phù hợp mới”.

Các đại diện của hãng hàng không Bamboo Airways cùng Công ty Kỹ thuật và bảo dưỡng máy bay hàng đầu thế giới đều tỏ ý vui mừng về sự hợp tác này

AFI KLM E&M hiện đang sở hữu lực lượng lao động hơn 14.000 nhân sự, chuyên cung cấp hỗ trợ kỹ thuật toàn diện cho các hãng hàng không, trong đó bao gồm các dịch vụ như: kỹ thuật, bảo trì dây chuyền, đại tu động cơ, cấu trúc tàu bay,... Đồng thời, cung cấp thêm các hoạt động quản lý, sửa chữa và các bộ phận máy bay dưới mạng lưới hậu cần mạnh mẽ. Hiện tại, AFI KLM E&M được biết đến là công ty lớn, cung cấp hỗ trợ cho gần 3.000 tàu bay của 200 hãng hàng không nội địa và quốc tế.

Lễ ký kết là tiền để vững chắc để mở rộng mạng lưới đường bay

Như vậy, lễ ký kết hợp tác giữa hãng hàng không Bamboo Airways và AFI KLM E&M sẽ là một cột mốc nối dài, giúp cho việc xúc tiến và phát triển hợp tác với các đối tác chiến lược tại thị trường châu Âu thêm vững mạnh. Đặc biệt, đây cũng là tiền đề giúp hãng đẩy mạnh mạng lưới đường bay quốc tế trong thời gian sắp tới.

Hoạt động này cũng tiếp nối thành công trong quá trình hợp tác song phương giữa Bamboo Airways và AFI KLM E&M trong năm 2021 vừa qua. Khi đó, hai bên đã từng ký kết thỏa thuận hợp tác về gói hỗ trợ và bảo dưỡng động cơ GEnx cho dòng tàu bay Boeing 787 của hãng.

Sự kiện giúp cho quá trình hợp tác song phương giữa AFI KLM E&M và Bamboo Airways tốt đẹp hơn

Trước đó, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã có nhiều lễ ký kết hợp tác với các đối tác quốc tế. Cụ thể:

+ Bamboo Airways và Tổng đại lý thị trường Đức AVIAREPS đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác về mở rộng thị trường Trung và Đông Âu.

+ Hãng cũng ký kết Thỏa thuận hợp tác với Tổng đại lý hàng hóa thị trường Đức và Anh, đó là AIA Cargo.

+ Đồng thời, hãng Bamboo Airways cũng đã ký Thỏa thuận ghi nhớ hợp tác với Công ty Kỹ thuật Lufthansa Technik, một đơn vị trực thuộc Tập đoàn hàng không lớn nhất của Đức.

Có thể thấy rằng, loạt thỏa thuận hợp tác giữa hãng hàng không Bamboo Airways với AFI KLM E&M và các đối tác tại thị trường châu Âu sẽ là nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng dịch vụ định hướng 5 sao quốc tế. Đồng thời, những sự kiện này sẽ có ý nghĩa quan trọng với hãng trong quá trình nỗ lực xúc tiến và triển khai đường bay thương mại châu Âu trong thời gian tới.