logo

Bamboo Airways hợp tác cùng PIA trong dịch vụ kỹ thuật hàng không

Việc Bamboo Airways hợp tác cùng PIA trong dịch vụ kỹ thuật hàng không rất phù hợp với chiến lược hiện hóa, chuyên nghiệp hóa đội bay và đội ngũ vận hành của Bamboo Airways trong những năm tới. Theo như thỏa thuận, thì Tập đoàn PIA sẽ cung cấp đến hãng hàng không Bamboo Airways các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, bảo hành các thiết bị hàng không, cũng như cung ứng phụ tùng vật tư máy bay và thiết bị máy bay… Đặc biệt, theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì tất cả các dịch vụ kỹ thuật hàng không đặc thù mà PIA cung cấp đều đạt tiêu chuẩn quốc tế.

Tập đoàn PIA – đối tác chuyên nghiệp được Bamboo Airways lựa chọn

Theo thỏa thuận hợp tác giữa hãng hàng không Bamboo Airways và Trung tâm Dich vụ Kỹ thuật hàng không trực thuộc Công ty CP Tập đoàn PIA, PIA sẽ cung cấp đến Bamboo Airways những dịch vụ bao gồm:

  • Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành các thiết bị hàng không như bảo dưỡng, đại tu, nâng cấp thiết bị máy bay
  • Cung ứng các phụ tùng vật tư cho máy bay và các thiết bị máy bay
  • Cung ứng dịch vụ thuê thiết bị máy bay và các dịch vụ kỹ thuật đặc thù đạt tiêu chuẩn của quốc tế

Đồng thời, phía PIA cũng thoả thuận sẽ cung cấp dịch vụ đào tạo kỹ thuật để hỗ trợ cho hãng  Bamboo Airways về nguồn nhân lực, dịch vụ thiết kế, chế tạo, thay thế những chi tiết nội thất máy bay và nhiều dịch vụ phụ trợ khác. Với những dịch vụ phía PIA này cung cấp, hứa hẹn sẽ đem đến cho hành khách những trải nghiệm bay tốt nhất hãng Bamboo Airways.

Phía PIA cung cấp đến hãng Bamboo Airways những dịch vụ kỹ thuật hàng không đạt tiêu chuẩn quốc tế

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Nguyễn Ngọc Trọng nhận định rằng, Bamboo Airways luôn đặt hệ số an toàn và đúng giờ lên hàng đầu. Do đó, hãng Bamboo Airways đã có những yêu cầu rất khắt khe đối với các đơn vị kỹ thuật. Đối với Tập đoàn PIA, đây là một cơ sở bảo dưỡng được đầu tư hệ thống trang bị được đánh giá là hiện đại nhất trong khu vực. Trong đó, nhiều khâu đã được tự động hóa nhằm mục đích hạn chế sai sót do yếu tố con người.

Hiện tại, trong lĩnh vực dịch vụ bảo dưỡng trang thiết bị cho máy bay ở Việt Nam, hiếm có đơn vị nào trong nước có sự đầu tư nghiêm túc và bài bản giống như Tập đoàn PIA.

Dịch vụ được PIA cung cấp đảm bảo chất lượng nhất và hạn chế nhiều sai sót do yếu tố con người

Ngoài việc được Cục Hàng Không Việt Nam phê chuẩn về năng định, cơ sở bảo dưỡng tàu bay còn phải vượt qua quy trình kiểm tra do nội bộ Bamboo Airways thực hiện. Điều này giúp đánh giá chính xác nhất tình trạng trang thiết bị dụng cụ, nhân lực... Nhờ đó mà có thể đảm bảo cung cấp dịch vụ chất lượng cao, đồng thời tuân thủ tuyệt đối mọi yêu cầu nghiêm ngặt của nhà sản xuất cũng như các nhà chức trách.

Về phía các đối tác cũng phải sẵn sàng 24/7 để kịp thời xử ký các yêu cầu từ Bamboo Airways bất kể ngày đêm. Như vậy sẽ giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ để đảm bảo máy bay được vận chuyển trong tình trạng kỹ thuật tốt, bay đúng giờ. Nếu mọi chuyến bay đều đúng giờ thì sân bay sẽ giảm thiểu tình trạng quá tả và hành khách sẽ không bị ảnh hưởng đến công việc của mình.

Hãng hàng không Bamboo Airways yêu cầu đối tác PIA phải sẵn sàng 24/7 để kịp thời xử ký các yêu cầu từ hãng

Hợp tác cùng PIA là chiến lược dài hạn của Bamboo Airways

Khi hợp tác với Tập đoàn PIA, hãng hàng không Bamboo Airways đã có thể bảo dưỡng tại chỗ nhiều trang thiết bị thay vì gửi đi nước ngoài giống như trước kia. Bên cạnh tiết kiệm các chi phí trực tiếp thì thời gian xoay vòng thiết bị cũng sẽ được rút ngắn. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho công tác đảm bảo kỹ thuật cho đội bay của hãng.

Khi đồng hành cùng Bamboo Airways, du khách sẽ được tận hưởng dịch vụ giải trí đẳng cấp

Bamboo Airways đặt kỳ vọng PIA tiếp tục mở rộng năng định để sử chữa, bảo dưỡng được nhiều thiết bị cho tàu bay trong tương lai. Từ đó giúp tạo lập được nền móng vững chắc để đồng hành cùng Bamboo Airways trên hành trình trở thành một hãng hàng không uy tín, an toàn bậc nhất trong khu vực nói riêng và thế giới nói chung.

Tập đoàn PIA nói chung và Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Hàng không nói riêng không ngừng nỗ lực trong quá trình hoạt động. Họ mong muốn đem đến các giải pháp tối ưu, đáp ứng tốt nhất nhu cầu của khách hàng theo tiêu chí: chuyên nghiệp – trách nhiệm – sáng tạo.

Nội thất tàu bay của Bamboo Airways khi cần bảo dưỡng sẽ được phía PIA cung cấp dịch vụ nhanh chóng, chất lượng

Mặt khác, đội ngũ quản lý và kỹ thuật viên của Trung tâm cũng được ghi nhận rằng có chuyên môn nghiệp vụ cao, có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành Họ cũng có đầy đủ năng lực để đảm bảo chất lượng dịch vụ theo tiêu chuẩn của các nhà chức trách hàng không.

Sơ lực về tập đoàn PIA

Tập đoàn PIA (Professional Aviation Services – Dịch vụ hàng không chuyên nghiệp), chính thức được thành lập vào năm 2013, với Trụ sở chính đặt tại Hà Nội. Tập đoàn này hoạt động trong nhiều lĩnh vực từ hàng không, vận tải, du lịch, cho đến xây dựng và bất động sản…

Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không trực thuộc Tập đoàn PIA hiện cung cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa và bảo hành các thiết bị hàng không như: bảo dưỡng, đại tu, nâng cấp các thiết bị máy bay; cung ứng phụ tùng vật tư máy bay và thiết bị máy bay; cung ứng dịch vụ thuê thiết bị máy bay và các dịch vụ kỹ thuật đặc thù.

PIA đang là một trong những đối tác cung cấp dịch vụ kỹ thuật hàng không chuyên nghiệp và chất lượng được Cục Hàng không phê chuẩn

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng cung cấp các dịch vụ đào tạo kỹ thuật để hỗ trợ nguồn nhân lực cho các hãng hàng không; dịch vụ thiết kế, chế tạo, thay thế các chi tiết nội thất máy bay và nhiều dịch vụ phụ trợ khác. Đặc biệt với dàn trang thiết bị đồng bộ, hiện đại, được nhập khẩu nguyên chiếc từ các nhà sản xuất hàng đầu Châu Âu và Mỹ, cùng với đội ngũ cán bộ chuyên môn kỹ thuật có nhiều năm làm việc trong lĩnh vực dịch vụ kỹ thuật hàng không,… Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật hàng không trực thuộc tập đoàn PIA đang là một trong những đối tác cung cấp dịch vụ kỹ thuật hàng không chuyên nghiệp và chất lượng được Cục Hàng không phê chuẩn.

Bamboo Airways nhận định, lĩnh vực về kỹ thuật hàng không ở Việt Nam vẫn còn nhiều dư địa phát triển. Thực tế thì nhiều trang thiết bị không quá phức tạp nhưng vẫn phải thường xuyên gửi đi nước ngoài để bảo dưỡng dẫn đến nhiều tốn kém. Chẳng hạn như các thiết bị bếp ăn trên máy bay, thuyền phao, máng trượt, nội thất máy bay, thiết bị giải trí… Do vậy, việc hãng hàng không Bamboo Airways hợp tác cùng PIA sẽ là sự hợp tác bền vững, hai bên cùng có lợi trong thời gian lâu dài. Theo đánh giá của các chuyên gia trong ngành thì tất cả các dịch vụ kỹ thuật hàng không đặc thù mà PIA cung cấp đều đạt tiêu chuẩn quốc tế. Chính vì thế, trong tương lai hành khách hoàn toàn có thể yên tâm với các chuyến bay của hãng Bamboo Airways.