logo

Bamboo Airways được Hội Chữ thập đỏ vinh danh về nhiều đóng góp tích cực

Vào ngày 16/1, Bamboo được Hội Chữ thập đỏ vinh danh về nhiều đóng góp tích cực trong khuôn khổ chương trình Sức mạnh Nhân đạo 2021. Chương trình được diễn ra tại Nhà hát Quân đội – thành phố Hà Nội, do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm truyền thông Báo xây dựng tổ chức. Bên cạnh đó, chương trình cũng kêu gọi các doanh nghiệp, đơn vị và những tấm lòng nhân ái trên toàn quốc cùng chung tay hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn để có điều kiện đón cái tết Tân Sửu 2021 đang về gần kề.

Đôi nét về chương trình Sức mạnh Nhân đạo 2021

Ngày 16/1/2021, chương trình Sức mạnh Nhân đạo 2021 được tổ chức tại Nhà hát Quân đội – thành phố Hà Nội. Sự kiện do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Trung tâm truyền thông Báo xây dựng tổ chức.

Tại chương trình có sự hiện diện của Chủ tịch Quốc hội bà Nguyễn Thị Kim Ngân. Bên cạnh đó còn có những đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, đại diện các ban, bộ, ngành Trung ương, các tổ chức quốc tế, các đơn vị và doanh nghiệp đồng hành cùng Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong năm 2020. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Hoa hậu Việt Nam năm 2020 Đỗ Thị Hà – Đại sứ nhân ái của Hội và á hoàng kim cương Lưu Lan Anh. Sự kiện được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Quốc hội.

Chương trình Sức mạnh Nhân đạo 2021 được diễn ra vào ngày 16/1/2021

Trong chương trình Sức mạnh Nhân đạo 2021, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng nhân ái trên toàn lãnh thổ Việt Nam cùng chung tay hỗ trợ người, nạn nhân chất độc màu da dam, những đối tượng dễ bị tổn thương, hộ bị ảnh hưởng từ dịch Covid-19 và thiên tai trong năm 2020 có điều kiện vui xuân đón tết. Đồng thời, chương trình cũng vinh danh những cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp, đối tác đã đồng hành cùng với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trong suốt năm 2020 vừa qua.

Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại sự kiện Sức mạnh Nhân đạo 2021

Trong khuôn khổ sự kiện, hãng hàng không Bamboo Airways được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng bằng khen. Những đóng góp tích cực của Bamboo Airways vào các hoạt động nhân đạo mà Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai trong năm vừa qua được tôn vinh tại sự kiện.

Bamboo Airways được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam trao tặng bằng khen

Trong năm 2020, hãng hàng không Bamboo Airways đã hỗ trợ các chuyến bay miễn cước cùng hàng ngàn vé máy bay hoàn toàn miễn phí cho những cá nhân và tổ chức đi cứu trợ miền Trung. Trong đó bao gồm Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.

Phó tổng Giám đốc Bamboo Airways thay mặt hãng nhận bằng khen từ Trung ương Hội Chữ thập đỏ

Đó là một hoạt động thiết thực nằm trong chiến dịch toàn diện Sát cánh cùng miền Trung ruột thịt của Bamboo Airways. Hãng mong muốn góp công sức hỗ trợ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề từ bão lũ sớm vượt qua khó khăn. Trong chiến dịch vừa nêu trên, có hơn 100 tấn hàng hóa y tế, nhu yếu phẩm… đã được hãng hàng không Bamboo Airways vận chuyển miễn cước và trao tận tay đến các địa phương bị ảnh hưởng bởi bão lũ.

Bên cạnh đó, toàn thể cán bộ và nhân viên của Bamboo Airways cũng đóng góp ngày lương của mình để ủng hộ đồng bào miền Trung. Bamboo Airways đã triển khai quỹ thiện nguyện nội bộ Vì miền Trung ruột thịt. Mục đích là tiếp nhận ủng hộ về mặt tài chính cũng như vật phẩm đến từ toàn thể cán bộ nhân viên.

Bamboo Airways thực hiện nhiều chuyến bay vận chuyển hàng hóa hỗ trợ miễn phí đến miền Trung

Phó Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Bùi Quang Dũng chia sẻ: ‘Đối với Bamboo Airways, trách nhiệm vì cộng đồng, vì xã hội là một phần không thể tách rời. Sự vinh danh của Trung ương Hội Chữ thập dành cho Bamboo Airways là một phần thưởng lớn lao. Điều đó chúng tôi có thêm sức mạnh để tiếp tục chung tay vì một xã hội tốt đẹp hơn trong thời gian tới’.

Ông Dũng cũng nói, trên con đường phát triển của mình, Bamboo Airways đã, đang và cam kết sẽ tiếp tục đồng hành, dành sự quan tâm đặc biệt cho những phong trào nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ và những tổ chức nhân đạo trên toàn lãnh thổ Việt Nam, mang tinh thần tương thân tương ái và nhân văn của người Bamboo lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng.

Các chuyến bay cứu trợ được thực hiện trong khung giờ bay đặc biệt

Trước sự kiện, các tập thể và cá nhân tiêu biểu của Bamboo Airways cũng đã vinh dự đón nhận giấy khen từ Cục Hàng không Việt Nam. Các cá nhân được vinh danh do có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện công tác phòng, chống thiên tai của ngành hàng không dân dụng Việt Nam trong năm 2020.

Tinh thần nhân đạo của Bamboo Airways

Trong suốt thời gian miền Trung oằn mình trong bão lũ, đã có rất nhiều hi sinh và mất mát xảy ra. Trước những điều đó, Bamboo Airways đã phát động loạt chương trình Sát cánh cùng miền Trung ruột thịt với những hành động thiết thực như vận chuyển hàng hóa cứu trợ miễn phí, đưa bác sĩ và hàng hóa y tế đến hỗ trợ miền Trung, miễn phí/hoàn vé máy bay cho các đối tượng nằm trong chính sách.

Vé máy bay được tặng miễn phí cho nhiều đối tượng nằm trong chính sách

Song song đó, hãng cũng lên kế hoạch kiến nghị Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan chức năng phê duyệt chủ trương mở rộng mạng bay, tăng tần suất từ Hà Nội và TP.HCM và các tỉnh thành đế Quảng Bình, Vinh, Đà Nẵng để khơi thông thông suốt tuyến giao thông phục vụ cho công tác cứu trợ, thiện nguyện.

Ở quãng thời gian miền Trung phải đối mặt với nhiều khó khăn từ bão lũ, Bamboo Airways xác định tầm quan trọng của hoạt động tầm soát dịch bệnh kịp thời trong và sau lũ để đảm bảo sức khỏe cũng như tính mạng của đồng bào miền Trung. Vì thế mà ban lãnh đạo của hãng đã khẩn trương ưu tiên chuẩn bị cho các chuyến bay đi cứu trợ, điều động đội ngũ cán bộ dày dạn kinh nghiệm để phục vụ chuyến bay, nỗ lực chuyên chở đội ngũ bác sĩ cùng hàng hóa y tế đến với người dân miền Trung một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn ở mức tuyệt đối.

Cán bộ dày dạn kinh nghiệm được điều động để phục vụ chuyến bay cứu trợ

Qua các hoạt động thiện nguyện thiết thực mà Bamboo Airways triển khai trong suốt thời gian qua, ta có thể thấy rõ được tinh thần nhân đạo, sẵn sàng tương trợ những hoàn cảnh khó khăn của người Bamboo. Mỗi một cá nhân từ lãnh đạo cấp cao cho đến cán bộ nhân viên của Bamboo Airways đều nêu cao tinh thần bác ái, cùng nhau chung tay thực hiện chuỗi chương trình thiện nguyện một cách thuận lợi và thành công nhất.

Bên cạnh đó, Bamboo Airways luôn tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch Covid-19. Khi thực hiện các chuyến bay đặc biệt, toàn thể hành khách và phi hành đoàn của Bamboo Airways sau khi nhập cảnh tuân thủ cách ly đúng quy định. Các khâu như khử trùng tàu bay, khai báo y tế, đo thân nhiệt cho hành khách… được Bamboo Airways thực hiện nghiêm túc. Chính vì thế mà trong suốt thời gian qua, Bamboo Airways chưa từng ghi nhận bất kỳ ca dương tính với Covid-19 nào đối với đội ngũ tiếp viên của hãng.

Từng ngóc ngách của máy bay đều được khử trùng kỹ sau khi hạ cánh

Là một hãng bay của sự hiếu khách, không dừng lại ở việc cứu trợ đồng bào vùng thiên tai, trong năm 2020, hãng hàng không Bamboo Airways còn triển khai các hoạt động vì mục đích xã hội trên nhiều phương diện khác nhau. Điển hình có thể kể đến như hỗ trợ các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, những cá nhân có hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng sĩ tử, tài trợ cho các giải thể thao cấp quốc gia… Trong thời gian tới, nhiều hoạt động thiết thực sẽ được Bamboo Airways tiếp tục triển khai.