Bamboo Airways đứng đầu về tỷ lệ bay đúng giờ nhất trong 5 tháng qua

Mới đây Cục Hàng không vừa công bố tỉ lệ bay đúng giờ (OTP) của các Hãng hàng không. Đứng đầu trong số các hãng hàng không đúng giờ trong tháng 5 qua đó chính là Bamboo Airways, với tỷ lệ khai thác đúng giờ đạt 95,2% tính đến 18/5. Đây cũng là tỉ lệ bay đúng giờ cao nhất của Hãng trong suốt 5 tháng hoạt động kể từ khi cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên vào tháng 1/2019.

Bamboo Airways là hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam

Cụ thể, từ ngày 19/4 – 18/5/2019, Bamboo Airways đã thực hiện tổng cộng 1.573 chuyến bay. Trong đó có 1.497 chuyến bay đúng giờ, đạt 95,2% cao hơn mức chung 86,3% của toàn thị trường hàng không dân dụng Việt Nam. Với con số này, Bamboo Airways tiếp tục giữ vững vị trí Hãng hàng không có tỷ lệ đúng giờ cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam.

Dù đi vào hoạt động chưa lâu nhưng những gì Bamboo Airways đem đến đã khiến du khách chú ý

Xếp ở vị trí thứ 2 đó là Hãng hàng không Vasco. Với số chuyến bay khai thác là 1.063 chuyến bay, trong đó số chuyến bay đúng giờ là 968 chuyến, chiếm tỷ lệ 91,1%.

Vị trí thứ 3 và 4 lần lượt là Vietnam Airlines và Jetstar Pacific với tỷ lệ đúng giờ lần lượt là 89,6% và 85,8%. Ở chiều ngược lại, Hãng hàng không Vietjet Air có tỷ lệ chuyến bay bị chậm, hủy chuyến cao nhất, đạt 18%.

Lý do các hãng hàng không chậm chuyến, hủy chuyến mà Cục Hàng không Việt Nam công bố đó là do máy bay về muộn, chiếm tỷ trọng 56,2%; lý do riêng của các hãng bay, chiếm tỷ trọng 27,3%.

Đại diện lãnh đạo của Bamboo Airways cho biết, kết quả Bamboo lọt top 1 hãng hàng không đúng giờ trong 5 tháng qua đã phần nào thể hiện sự cam hết hướng đến chất lượng dịch vụ hàng không định hướng 5 sao mà Hãng đang thực hiện.

Hãng cũng cho cho biết thêm, chính “sự quản lý khoa học và khả năng lên kế hoạch chuẩn xác” đã giúp Bamboo Airways đảm bảo tỷ lệ khai thác đúng giờ ở mức cao nhất.

Để có kết quả là hãng bay đúng giờ nhất thì các bộ phận liên quan tại Hãng đều phối hợp một cách chuyên nghiệp

Cụ thể, trong mùa du lịch cao điểm, Bamboo Airways thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp bao gồm tối ưu hóa lịch khai thác đường bay, bảo dưỡng máy bay đồng thời tăng cường các nguồn lực như đội ngũ nhân viên, tiếp viên, tổ lái, đến vật lực như trang thiết bị, khí tài,… Các bộ phận liên quan tại Hãng đều phối hợp một cách chuyên nghiệp để đảm bảo thông suốt trong mọi hoạt động.

Đặc biệt, nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại của du khách trong dịp hè này, Bamboo Airways cũng đã tăng cường các chuyến bay tới các điểm du lịch đông khách như tuyến từ Hà Nội tới Quy Nhơn, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh, đồng thời mở mới tuyến bay TP Hồ Chí Minh – Hải Phòng, Hải Phòng – Quy Nhơn và Hải Phòng – Nha Trang.