logo

Bamboo Airways đưa vào khai thác 3 hạng vé máy bay mới

Nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu đa dạng của khách hàng cũng như bắt kịp xu thế chung của ngành hàng không trên toàn thế giới, đồng thời hướng đến tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, hãng hàng không Bamboo Airways không ngừng nâng cấp các dịch vụ mà hãng khai thác và tung ra nhiều ưu đãi cực kỳ hấp dẫn. Đáng chú ý nhất, Bamboo Airways đưa vào khai thác 3 hạng vé máy bay mới kể từ ngày 25/10/2020 để tối ưu hóa trải nghiệm và chi phí cho các khách hàng của mình.

 1. Bamboo Airways triển khai 3 hạng vé máy bay mới

Theo Bamboo Airways, kể từ ngày 25/10/2020, hãng sẽ chính thức triển khai 3 hạng vé máy bay mới bao gồm: Bamboo Economy (Bamboo Phổ thông), Bamboo Premium (Bamboo Phổ thông đặc biệt) và hạng Bamboo Business (Bamboo Thương gia).

Bamboo Airways ra mắt 3 hạng vé mới với 8 hạng giá vé khác nhau

Trong đó, mỗi hạng vé mới đều có 2 nhóm giá vé là linh hoạt (flex) và thông minh (smart). Riêng đối với hạng vé Bamboo Economy thì có thêm 2 nhóm giá là tiết kiệm (saver) và tiết kiệm tối da (saver max). Thông tin chi tiết như sau:

- Khoang dịch vụ Bamboo Economy (Bamboo Phổ thông gồm 4 hạng giá vé

 • Economy Flex
 • Economy Smart
 • Economy Saver
 • Economy Saver Max

- Khoang dịch vụ Bamboo Premium (Bamboo Phổ thông đặc biệt) gồm 2 hạng giá vé

 • Premium Flex
 • Premium Smart

- Khoang dịch vụ Bamboo Business (Bamboo Thương gia) gồm 2 hạng giá vé

 • Business Flex
 • Business Smart

Phó tổng giám đốc thường trực của hãng hàng không Bamboo Airways – ông Nguyễn Mạnh Quân cho biết, Bamboo Airways trao quyền thiết kế tấm vé máy bay cho hành khách hàng. Đó là điều ông nhấn mạnh khi nói về ưu điểm của các hạng vé mới mà Bamboo Airways đưa vào khai thác.

Phó tổng giám đốc thường trực của Bamboo Airways, ông Nguyễn Mạnh Quân

 1. Ưu điểm của các hạng vé mới

Bộ quyền lợi nhóm giá hành khách mới của Bamboo Airways được triển khai từ ngày 25/20 có thông điệp là Bay theo cách bạn muốn. Cụ thể, bộ quyền lợi nhóm giá hành khách là tổng thể các quyền lợi chung của khách hàng, bao gồm: điều kiện về hoàn/đổi vé máy bay, nâng cấp hạng dịch vụ, đổi chuyến tại sân bay, chọn trước chỗ ngồi, quầy thủ tục ưu tiên, ưu đãi cộng dặm, dịch vụ phòng chờ và các dịch vụ bổ trợ khác. Đây cũng là những quy định chung về giá vé và điều kiện giá vé đi kèm.

Các dịch vụ tiện ích tương ứng hạng vé được giữ nguyên và nâng cấp thêm

Với những định vị mức giá linh hoạt, đa dạng và tiết kiệm thì bộ quyền lợi nhóm giá mới của hãng hàng không Bamboo Airways hứa hẹn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất. Theo đó khách hàng có thể dễ dàng lựa chọn loại vé phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng chi trả của bản thân. Thay vì chỉ có 3 hạng vé như ban đầu là Bamboo Eco, Bamboo Plus và Bamboo Business, hiện Bamboo Airways cho ra mắt đến 8 hạng giá vé mới gói trọn trong 3 khoang dịch vụ có tên gọi đơn giản là Bamboo Economy, Bamboo Plus và Bamboo Business như đề cập.

Hành khách có thể dễ dàng lựa chọn hạng giá vé phù hợp với túi tiền

Việc Bamboo Airways xây dựng khoang hạng Bamboo Economy bao gồm 4 nhóm giá vé sẽ càng thích hợp hơn với hành khách muốn tiết kiệm tối đa chi phí. Đồng thời, hành khách vẫn có thể nhận được những ưu đãi miễn phí bao gồm: 7kg hành lý xách tay, 1 suất ăn/đồ uống miễn phí trong quá trình bay. Đối với hạng vé Bamboo Economy Saver trở lên, hành khách có thể thực hiện đổi vé, đổi tên người bay, sử dụng hành lý ký gửi cũng như được tích điểm cho Bamboo Club…

Đối với khoang dịch vụ Bamboo Business, về mặt cơ bản thì Bamboo Airways vẫn giữ nguyên các ưu đãi đẳng cấp hiện có. Thêm vào đó, ưu đãi hành lý ký gửi được nâng lên thành 40 đến 55kg tùy thuộc vào đường bay mà hành khách lựa chọn.

Hành khách bay với vé Bamboo Business được ưu đãi cộng thêm hành lý ký gửi

Mặt khác, đây là lần đầu tiên hãng hàng không Bamboo Airways đưa vào khai thác khoang hạng Bamboo Premium. Khoang hạng này có mức giá phải chăng và các điều kiện đi kèm tùy thuộc vào đường bay bao gồm: 7kg hành lý xách tay miễn cước, 30 – 45kg hành lý ký gửi, linh hoạt đổi tên/hành trình bay, hoàn vé… Có thể nói rằng, đây là lựa chọn tốt nhất cho khách hàng để vừa có được trải nghiệm thoải mái với những dịch vụ ưu đãi mà Bamboo Airways dành cho dịch vụ khoang Bamboo Premium, vừa linh hoạt trong điều kiện giá vé.

 1. Các hạng vé mới mang đến cho khách hàng lợi ích như thế nào?

Trước hết, mỗi nhóm giá vé mới của Bamboo Airways tương ứng với các nhóm quyền lợi khác nhau, như: số cân hành lý miễn cước, suất ăn, quyền đổi tên/hành trình/thời gian bay, quyền chọn chỗ ngồi, ưu tiên làm thủ tục, sử dụng phòng chờ cao cấp, tích điểm trong chương trình Bamboo Club.

Tùy theo nhu cầu của bản thân mà mỗi hành khách có thể lựa chọn hạng vé với những điều kiện đi kèm phù hợp với mình nhất. Hành khách cũng có thể loại bỏ các dịch vụ không cần thiết để tối ưu hóa trải nghiệm và chi phí.

Hành khách được sử dụng các tiện nghi chất lượng từ phòng chờ cao cấp

Chẳng hạn như, một hành khách muốn tranh thủ dịp cuối tuần về thăm quê chỉ cần một chỗ ngồi trên máy bay thì có thể bỏ bớt các quyền ưu tiên chọn chỗ ngồi, quyền ưu tiên check in… để giảm bớt chi phí. Một hành khách khác chỉ cần bay gấp để dự một buổi họp quan trọng trong ngày, không cần phải ngồi hạng thương gia nhưng muốn chọn chỗ ngồi để thuận tiện cho việc đi lại và rất cần quyền thay đổi thời gian bay linh hoạt.

Như vậy, hai kiểu hành khách này hoàn toàn có thể bay trên cùng một khoang dịch vụ Bamboo Economy nhưng nhu cầu sử dụng các dịch vụ của họ là khác nhau. Ngay lúc này, 8 nhóm giá vé máy bay mới của Bamboo Airways sẽ cho phép hành khách linh hoạt lựa chọn tấm vé với quyền lợi mà hành khách cần nhất.

Hành khách có thể lựa chọn hoặc bỏ bớt các tiện ích để phù hợp với ngân sách

Theo đó, hành khách ở trường hợp đầu có thể chọn nhóm giá Saver Max, bỏ đi các quyền lợi như hành lý ký gửi, quyền hoàn/hủy/đổi vé, chọn chỗ ngồi… để tiết kiệm được tối đa chi phí. Đối với hành khách ở trường hợp còn lại thì có thể chọn nhóm giá Flex để có thể sử dụng quyền chọn chỗ ngồi, hoàn vé, được miễn phí thay đổi hành trình/thời gian bay…

 1. Bước đệm đi đến tiêu chuẩn 5 sao

Trong bối cảnh hiện tại, Bamboo Airways triển khai các hạng vé mới chắc chắn sẽ giúp phục vụ trải nghiệm của mỗi hành khách một cách tối ưu nhất. Song song với chương trình khách hàng thân thiết Bamboo Club, bộ quyền lợi nhóm giá Branded Fares mới của Bamboo Airways cũng giúp Bamboo Airways có thêm công cụ để điều chỉnh các sản phẩm và dịch vụ sẵn có, đồng thời tạo bước đà để phát triển sản phẩm, dịch vụ mới theo hướng đa dạng hơn, cá nhân hóa hơn, thỏa mãn tối đa nhu cầu và ngân sách của mọi phân khúc khách hàng.

Đội ngũ tiếp viên Bamboo Airways trẻ trung, năng động

Mặt khác, việc ra mắt Braded Fares cùng với quá trình xây dựng các phòng chờ hạng thương gia, phát triển đội bay với sự góp mặt của các máy bay thân rộng hiện đại, máy bay phản lực Embraer E195 và đào tạo nguồn nhân lực tiêu chuẩn 5 sao, đó chính là sự nổ lực bước tiếp theo của hãng hàng không Bamboo Airways để vươn lên tiêu chuẩn 5 sao quốc tế trong thời gian sớm nhất.

Bamboo Airways bổ sung vào đội bay nhiều dòng máy bay hiện đại

Bộ quyền lợi nhóm giá mới còn là điều kiện cần thiết để hãng hàng không Bamboo Airways đàm phán hợp tác liên doanh với những hãng hàng không quốc tế khác. Điều này sẽ góp phần cho quá trình mở rộng mạng đường bay quốc tế đến nhiều quốc gia châu Á, châu Âu và châu Mỹ của Bamboo Airways được thực hiện nhanh chóng hơn, thuận lợi hơn.