Bamboo Airways đón hành khách thứ 1 triệu tại cảng hàng không Phù Cát

Ngày 12/7/2019, hãng hàng không Bamboo Airways đã làm Lễ đón hành khách thứ 1 triệu tại cảng hàng không Phù Cát – Bình Định với chuyến bay mang số hiệu QH1213, hành trình đi từ Hà Nội đến Quy Nhơn. Sự kiện này đã đặt một cột mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu của hãng Bamboo Airways.

Tham gia buổi lễ có sự hiện diện của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Nguyễn Phi Long, Phó cục trưởng Hàng không Võ Huy Cường, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways Nguyễn Ngọc Trọng và Bùi Quang Dũng, đại diện lãnh đạo các bộ phận của hãng hàng không…

Cột mốc quan trọng trong giai đoạn phát triển đầu của Bamboo Airways

Hành khách thứ 1 triệu trên chuyến bay QH1213, hành trình Hà Nội – Quy Nhơn của Bamboo Airways là anh Nguyễn Văn Trường, 42 tuổi đến từ Hà Nội. Anh đã may mắn được Bamboo Airways tặng nhiều phần quà hấp dẫn như: thẻ hạng Nhất chương trình khách hàng thân thiết Bamboo Club, trải nghiệm phòng chờ hạng Thương gia, voucher nghỉ dưỡng tại quần thể nghỉ dưỡng 5 sao của FLC…

Lễ đón hành khách thứ 1 triệu tại sân bay Phù Cát của Bamboo Airways

Hành khách Nguyễn Văn Trường cho biết: “Tôi đã bay Bamboo Airways nhiều lần nhưng chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ trở thành vị khách thứ 1 triệu của hãng. Đây sẽ là kỷ niệm không thể nào quên của tôi”.

Tại buổi lễ, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways – ông Bùi Quang Dũng cho biết: “Sự kiện đón hành khách thứ 1 triệu là một dấu mốc ý nghĩa, đánh dấu cho một quá trình nỗ lực không biết mệt mỏi của ban lãnh đạo và hàng ngàn nhân viên Bamboo Airways”.

Hành khách Nguyễn Văn Trường đã may mắn được Bamboo Airways tặng nhiều phần quà hấp dẫn

Theo ông Dũng, sự kiện này cũng như một lời tri ân sâu sắc mà hãng hàng không Bamboo Airways gửi đến các khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn đồng hành cùng hãng trong thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là cam kết về việc không ngừng hoàn thiện cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ để mang đến cho hàng triệu hành khách tiếp theo những trải nghiệm bay tốt hơn nữa.

Tiếp tục chương trình Fly Green – chuyến bay Xanh

Không chỉ đón hành khách thứ 1 triệu, QH1213 còn là chuyến bay Xanh – Fly Green hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần của Bamboo Airways, tiếp nối thành công của chuyến bay đầu tiên vào tháng 6/2019.

Điểm nhấn trên chuyến bay Xanh của Bamboo Airways là các sản phẩm từ nhựa dùng 1 lần được thay thế bằng các vật liệu có thể tái chế hoặc tự phân hủy. Ví dụ, vật dụng bằng nhựa dùng 1 lần được thay thế như cốc giấy, ống hút giấy, khay tre… Túi nylon được thay thế như túi thu rác và găng tay bằng vật liệu tự phân hủy, bọc đồ ăn bằng giấy nến, thay túi bọc chăn nylon bằng túi vải không dệt…

Túi bọc chăn trên chuyến bay Xanh được thay bằng túi vải không dệt

Đây là hoạt động thiết thực của Bamboo Airways với kỳ vọng thay đổi thói quen tiêu dùng của hành khách, góp phần tạo nên một môi trường xanh, sạch hơn. Vì thế, hành khách trên chuyến bay Fly Green khá hào hứng khi nhận được những phần quà ý nghĩa mang thông điệp bảo vệ môi trường của Bamboo Airways.

Trước chương trình Chuyến bay Xanh, Bamboo Airways cũng đã đưa ra những chiến lược dài hạn trên hành trình bảo vệ môi trường. Điển hình là hoạt động chuẩn hóa đội bay với các dòng máy bay tiết kiệm nhiên liệu như dòng máy bay thân hẹp A321neo, dòng máy bay thân rộng B787-9 Dreamliner. Dự kiến đến năm 2020, đội bay của Bamboo Airways sẽ đạt 30 – 40 chiếc gồm các dòng máy bay vừa nêu.

Trong tương lai, đội bay của  Bamboo Airways sẽ có thêm nhiều máy bay A321neo hiện đại

Những chiếc máy bay thân rộng đầu tiên dự kiến được Boeing bàn giao cho Bamboo Airways vào quý IV/2020. Trước đó, Bamboo Airways đang lên kế hoạch thuê máy bay với các đối tác nhằm đưa vào khai thác máy bay B787-9 ngay trong năm nay để phục vụ hoạt động của hãng.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bamboo Airways đang khai thác 24 đường bay trong nước và quốc tế. Trong tháng 7 này, hãng cũng sẽ chào đón chuyến bay thứ 9.000 với tỷ lệ đúng giờ xấp xỉ 93.8%, tỷ lệ lấp đầy đạt trung bình 90%, cao nhất toàn ngành trong 6 tháng đầu năm 2019 và tỷ lệ an toàn tuyệt đối 100%.