Bamboo Airways chính thức cất cánh chuyến bay thương mại đầu tiên

Sau nhiều lần lỗi hẹn thì trong sáng ngày 16/01/2019, chuyến bay thương mại đầu tiên của hãng hàng không Bamboo Airways QH202 từ Tân Sơn Nhất đi Nội Bài đã chính thức cất cánh. Như vậy là Bamboo Airways đã vượt qua các công tác kiểm chứng quan trọng gồm 5 giai đoạn trong quá trình phê chuẩn giấy chứng nhận Nhà khai thác tàu bay và trở thành hãng hàng không thứ 5 chính thức tham gia vào thị trường bay nội địa và quốc tế tại Việt Nam.

Với chất lượng dịch vụ bay tốt, Bamboo Airways trong thời gian qua được rất nhiều hành khách chờ đón

Tổng giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cho biết: “Đây là chuyến bay thương mại đầu tiên vô cùng quan trọng của Bamboo Airways và hết sức ý nghĩa đối với hãng. Trong thời gian qua hãng đã được khách hàng trong nước và quốc tế mong chờ như một trải nghiệm mới với chất lượng dịch vụ tốt, giá cả hợp lý”.

Khu vực check in của hãng bay Bamboo Airways

Ngoài ra, ông Thắng cũng cho biết thêm về kế hoạch khai thác của Bamboo Airways: Trong năm 2019 hãng dự kiến sẽ khai thác 37 đường bay nối liền các thành phố lớn cũng như những điểm du lịch nổi tiếng ở trong và ngoài nước. Đặc biệt, Bamboo Airways còn chú trọng nỗ lực thực hiện các chuyến bay để vận chuyển khách du lịch tới các khu nghỉ dưỡng của FLC. Riêng về các đường bay quốc tế hãng sẽ chủ yếu tập trung vào các quốc gia thuộc khu vực Châu Á, bắt đầu là Nhật Bản, Singapore, Hàn Quốc,… Bên cạnh đó, các chuyến bay đến Châu Âu bằng các tàu bay thân rộng cũng nằm trong dự kiến bay của hãng.

Những hành khách bay đầu tiên cùng Bamboo Airways cảm thấy rất hào hứng

Tiết lộ thêm về kế hoạch bay của hãng trong thời gian sắp tới ông Thắng cho hay: “Trước mắt trong dịp Tết âm lịch này, hãng sẽ chỉ phục vụ 8 đường bay với 26 chuyến bay/chiều/ngày. Và các tuyến bay nội địa đầu tiên dự kiến sẽ là các tuyến Hà Nội - Quy Nhơn, Hà Nội - Đồng Hới, Hà Nội - TP.HCM, Hà Nội – Buôn Mê Thuột, TP.HCM - Quy Nhơn, TP.HCM - Vân Đồn,…”

Cũng trong sáng ngày 16/1, hãng hàng không Bamboo Airways đã đón tàu bay thế hệ mới Airbus NEO A321.