logo

Bamboo Airways được cấp phép cho loạt chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ

Bamboo Airways được cấp phép cho loạt chuyến bay thẳng đầu tiên đến Mỹ với tổng cộng 12 chuyến bay thẳng. Các chuyến bay có lịch trình khai thác từ tháng 9 đến tháng 11/2021. Điểm khởi hành tại các sân bay trọng điểm của Việt Nam bao gồm: sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, sân bay quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng. Đối với điểm hạ cánh tại Mỹ bao gồm các sân bay như: sân bay quốc tế San Francisco – California, sân bay quốc tế Los Angeles – California và sân bay quốc tế Seattle-Tacoma – Washington.

Bamboo Airways bay thẳng đến Mỹ ngay trong tháng 9/2021

Trong giấy phép mới nhất được Cục An ninh Vận tải Mỹ TSA cấp cho hãng hàng không Bamboo Airways, có tổng cộng 12 chuyến bay thẳng sẽ được khai thác trong giai đoạn từ tháng 9 đến tháng 11 năm 2021. Các điểm khởi hành và hạ cánh là những sân bay quốc tế trọng điểm như: sân bay quốc tế Nội Bài – Hà Nội, sân bay quốc tế Đà Nẵng – Đà Nẵng tại Việt Nam; sân bay quốc tế San Francisco và sân bay quốc tế Los Angeles – California, sân bay quốc tế Seattle-Tacoma – Washington tại Mỹ.

Bamboo Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay thẳng đến Mỹ ngay từ tháng 11/2021

Được biết, chuyến bay thẳng kiểm chứng lần đầu tiên kết nối Việt Nam và Mỹ sẽ được Bamboo Airways tiến hành ngay từ ngày 23/9/2021. Đường bay đầu tiên này là mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ bao gồm: ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay quốc tế San Francisco, ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với sân bay quốc tế Los Angeles, khai trương văn phòng đại diện chính thức của hãng hàng không Bamboo Airways tại Mỹ, làm việc với nhà sản xuất máy bay Boeing, làm việc với các đối tác đại lý…

Kể từ tháng 5/2021, hãng hàng không Bamboo Airways đã chính thức được chỉ định khai thác những chuyến bay thuê chuyến từ Việt Nam đi Mỹ. Bamboo Airways đã được cấp slot bay (lượt cất cánh, hạ cánh) thẳng thường lệ từ thành phố Hồ Chí Minh đến Los Angeles và San Francisco.

Sân bay quốc tế San Francisco là một trong những điểm đến tại Mỹ được Bamboo Airways khai thác

Những khâu chuẩn bị quan trọng đã được hoàn thành

Thực tế cho thấy rằng, Mỹ thực sự là một thị trường hàng không khó tính bậc nhất trên thế giới. Theo quy định của Luật Hàng khong Dân dụng Liên bang Mỹ, để có thể khai thác những chuyến bay thương mại thường lệ đến Mỹ thì các giấy phép của Bộ Giao thông Vận tải Mỹ (DOT), Cục An ninh Vận tải Mỹ (TSA) và Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) được xem là 3 điều kiện tiên quyết và quan trọng nhất.

Mỹ được biết đến là thị trường hàng không khó tính nhất thế giới

Trong số đó, công tác xin cấp phép TSA được ví như chiếc hàng rào thủ tục mang tính quyết định quan trọng vì sự khắt khe và kỹ lưỡng đặc biệt của công đoạn này. Sự phê duyệt để cấp phép bay của TSA sẽ là một bước đệm quan trọng tạo điều kiện cho FAA hoàn thiện những quy trình cuối cùng mang tính chất thủ tục.

Công tác xem xét đánh giá bao trùm toàn bộ các phương diện liên quan đến việc chuẩn bị, thực hiện các chuyến bay, bao gồm nhưng không giới hạn bởi chương trình an ninh, tổ bay, kỹ thuật, điều phối bay, dịch vụ mặt đất, thông tin hành khách, hàng hóa…

Bamboo Airways luôn chăm sóc khách hàng tận tâm trên từng chuyến bay

Không chỉ có việc các hãng cần phải được TSA phê chuẩn toàn bộ hệ thống để được bay đến Mỹ, các sân bay quốc tế tại Việt Nam cũng phải được TSA xác nhận là đủ điều kiện về an ninh hàng không. Cùng với đó là khả năng sẵn sàng cung cấp dịch vụ cho hãng bay Việt Nam trên lãnh thổ Mỹ của các sân bay sở tại.

Được biết, Bamboo Airways đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất. Hãng đã sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thương mại thường lệ kết nối Mỹ và Việt Nam ngay trong cuối năm 2021 – đầu năm 2022.

Bamboo Airways sẽ sử dụng dòng máy bay Boeing B787-9 Dreamliner hiện đại để khai thác đường bay đến Mỹ

Trong một thông tin có liên quan khác, hiện Bamboo Airways đang hợp tác với Hiệp hội Hàng không Quốc tế IATA để đưa vào thử nghiệm hộ chiếu vaccine IATA Travel Pass từ quý IV. Công tác được triển khai ráo riết nhằm phục vụ cho kế hoạch mở lại mạng bay quốc tế nói chung và đường bay thẳng đến Mỹ nói riêng được triển khai một cách thuận lợi và an toàn nhất.

Tái khai thác các đường bay quốc tế tại châu Á

Nằm trong kế hoạch tái khai thác các đường bay quốc tế trong năm 2021, Bamboo Airways đã mở bán vé máy bay cho nhiều chặng bay kết nối Việt Nam và các quốc gia châu Á ngay trong tháng 9 này.

Cụ thể, giá vé máy bay cho chặng Hà Nội – Đài Bắc (Đài Loan) với giá từ 7.016.000 đồng/vé. Đường bay được khai thác vào thứ tư hàng tuần kể từ ngày 3/11/2021. Đối với đường bay Hà Nội – Tokyo (Nhật Bản), Bamboo Airways khai thác vào thứ ba hàng tuần từ ngày 2/11/2021 với giá vé từ 8.349.000 đồng/vé. Đường bay Hà Nội – Seoul (Hàn Quốc) dự kiến khởi hành vào các ngày thứ sáu hàng tuần từ ngày 5/11/2021 với giá vé từ 3.649.000 đồng/vé.

Hành khách có thể đặt vé máy bay đi Tokyo hãng Bamboo Airways ngay từ hôm nay

Tần suất khai thác chung của các chuyến bay vừa được đề cập ở trên sẽ được Bamboo Airways điều chỉnh tùy theo nhu cầu của thị trường cũng như các yêu cầu của cơ quan chức năng. Song song đó, các chuyến bay chở khách chiều ngược lại trở về Việt Nam dự kiến sẽ được thực hiện khi Chính phủ và các cơ quan chức năng cho phép.

Những chuyến bay thẳng tái kết nối đến Đài Loan, Hàn Quốc và Nhật Bản trong thời gian sắp tới của Bamboo Airways được kì vọng sẽ là cầu nối hiệu quả giúp khai thông tắc nghẽn giao thương giữa Việt Nam và các quốc gia ở khu vực Đông Bắc Á.

Bamboo Airways luôn hướng đến dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế

Trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát, Bamboo Airways đã tiến hành khai thác thường lệ các đường bay Hà Nội – Cao Hùng/Đài Bắc, Hà Nội/Đà Nẵng – Seoul. Bên cạnh đó, hãng cũng khai thác các chuyến bay thuê đến Đài Bắc/Đài Trung/Đài Nam (Đài Loan), Cheongju (Hàn Quốc), Ibaraki (Nhật Bản)… Những đường bay này đều nhận được phản hồi tích cực từ khách hàng.

Bay phản lực Hà Nội – Điện Biên

Bên cạnh kế hoạch tái khai thác cho các đường bay quốc tế, Bamboo Airways cũng dự kiến khai thác đường bay nội địa mới chặng Hà Nội – Điện Biên ngay trong tháng 9 này. Đường bay được khai thác bằng máy bay Embraer E190 hiện đại, giá vé tham khảo chỉ từ 299.000 đồng/người/chặng.

Bạn có thể tham khảo lịch bay thông qua bảng sau:

Điểm khởi hành

Điểm hạ cánh

Ngày bay trong tuần

Giờ đi

Giờ đến

Số hiệu chuyến bay

Hà Nội

Điện Biên

Thứ 4, 6 và chủ nhật

10:10

11:20

QH1692

Điện Biên

Hà Nội

Thứ 4, 6 và chủ nhật

11:50

13:00

QH1691

 

Hiện tại, hành khách có nhu cầu đặt mua vé máy bay đi Điện Biên có thể đặt vé trực tiếp trên website chính thức của Bamboo Airways, ứng dụng di động Bamboo Airways hoặc thông qua hệ thống đại lý, phòng vé chính thức của hãng. Lưu ý, mức giá ưu đãi 299.000 đồng/người/chặng chỉ áp dụng trên phần giá vé, chưa bao gồm thuế và các khoản phụ phí khác.

Bamboo Airways sử dụng máy bay E190 để khai thác đường bay đến Điện Biên

Tính đến thời điểm hiện tại, hãng hàng không Bamboo Airways đã vận chuyển được gần 9 triệu lượt hành khách trên hàng chục nghìn chuyến bay an toàn tuyệt đối. Những chuyến bay của hãng ghi nhận tỉ lệ bay đúng giờ toàn ngành hàng không Việt Nam kể từ khi hãng chính thức đi vào hoạt động cho đến nay.

Mới đây nhất, theo số liệu thống kê của Cục Hàng không Việt Nam, Bamboo Airways đã đạt tỉ lệ bay đúng giờ 96.9% trong 9 tháng đầu năm 2021. Một lần nữa, hãng giữ vững ngôi vương hãng hàng không có tỉ lệ bay đúng giờ nhất toàn ngành và tăng 1.5% so với cùng kỳ năm trước.