Bamboo Airways bổ nhiệm cố vấn cấp cao và khai thác nhiều đường bay quốc tế vào đầu năm 2022

Bamboo Airways bổ nhiệm cố vấn cấp cao và khai thác nhiều đường bay quốc tế vào đầu năm 2022. Đây được xem là những quyết định tích cực của hãng hàng không này, khiến không ít khách hàng quan tâm. Trong đó, việc bổ nhiệm cố vấn cấp cao diễn ra từ ngày 3 tháng 1 năm 2022 và hàng loạt đường bay sẽ được mở ngay trong đầu tháng 1 này.

1. Bamboo Airways bổ nhiệm ông Võ Huy Cường là cố vấn cấp cao

Bamboo Airways vừa thông báo vào trưa ngày 3 tháng 1 vừa qua về việc bổ nhiệm ông Võ Huy Cường là cố vấn cấp cao của hãng, bởi:

+ Ông Võ Huy Cường có kinh nghiệm hàng chục năm trong lĩnh vực hàng không, đặc biệt là vai trò quản lý đảm bảo hoạt động an toàn khai thác

+ Là người từng nắm giữ vị trí lãnh đạo cấp cao của Cục Hàng không Việt Nam

+ Kinh nghiệm và tầm nhìn của ông Võ Huy Cường được xem là bổ sung quý báu cho công tác lãnh đạo của hãng.

Ông Võ Huy Cường vừa được Bamboo Airways bổ nhiệm làm cố cấn cấp cao của hãng

Trước đó, ngày 31 tháng 12 năm 2021, ông Võ Huy Cường đã nghỉ hưu, thôi chức danh Phó cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam. Và được biết, trong thời gian nắm giữ chức vụ này, ông đã trực tiếp phụ trách các lĩnh vực như: vận tải hàng không, thỏa thuận song phương, đa phương về vận tải hàng không, cấp phép bay, hợp tác hàng không – du lịch,....  Đồng thời, ông Cường cũng từng kiêm nhiều chức danh như: Chủ tịch Hội đồng thẩm định thuê, Phó Chủ tịch Hội đồng điều phối Slot, người phát ngôn của Cục,...

Trong suốt nhiều năm hoạt động, Bamboo Airways cũng đã nỗ lực phát triển dịch vụ, nhằm vươn đến tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Đồng thời, hãnh cũng đã thành công trong việc chung tay chống dịch, phát triển kinh tế quốc gia.

Hiện tại, Bamboo Airways đã có hơn 70 đường bay nội địa, phủ khắp các tỉnh thành. Đặc biệt, hãng đã khai thác nhiều đường bay thẳng chưa từng có trong lịch sử như: Hà Nội  - Rạch Giá, TP HCM – Điện Biên,... Đâu chỉ có thế, Bamboo Airways cũng đã công bố nhiều đường bay thẳng quốc tế như Việt – Mỹ, Việt – Anh, Việt – Úc,...

Bamboo Airways đã mở nhiều đường bay thẳng nội địa và quốc tế để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách

2. Bamboo Airways khai thác hàng loạt đường bay quốc tế ngay đầu năm 2022

Nắm được triển vọng lớn trong việc khôi phục thị trường hàng không, ngay đầu năm 2022, Bamboo Airways đã sẵn sàng kế hoạch khai thác hàng loạt đường bay quốc tế thường lệ. Cụ thể như sau:

Dựa trên sự đồng ý của Chinh phủ về việc khôi phục đường bay quốc tế thường lệ từ ngày 1 tháng 1 năm 2022, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã chuẩn bị kế hoạch, nhân lực để khai thác đường bay quốc tế đến nhiều thị trường trọng điểm.

Trong giai đoạn đầu, hãng bay này sẽ khai thác tối đa theo tần suất được Cục Hàng không Việt Nam phân bổ. Tiếp đó, hãng cũng sẽ tiến tới việc khai thác các đường bay quốc tế thường lệ hàng ngày. Hãng cũng sẽ chủ trương mở thêm nhiều tuyến bay quốc tế mới trong thời gian sau đó nếu như điều kiện cho phép.

Bamboo Airways đã thực hiện thành công nhiều đường bay thẳng quốc tế

Về cơ bản, kế hoạch khai thác đường bay của hãng hàng không Bamboo Airways sẽ được chia thành các giải đoạn như sau:

Giai đoạn 1:

+ Bamboo Airways dự kiến sẽ khai thác các đường bay thẳng Việt – Nhật. Tần suất chuyến bay dự kiến là 1 chuyến khứ hồi/ tuần với đường bay Hà Nội – Narita.

+ Tiếp đó là đường bay thẳng đi Đài Loan với tần suất dự kiến là 1 chuyến khứ hồi/ tuần với chặng Hà Nội – Đài Loan.

+ Đường bay thẳng Việt Nam đến Hàn Quốc cũng nằm trong giai đoạn này với tần suất dự kiến là 1 chuyến khứ hồi/ tuần với chặng Hà Nội – Seoul.

Hãng cũng lên kế hoạch khai thác thêm nhiều chặng bay thẳng quốc tế khác trong năm nay

Giai đoạn 2:

Ở giai đoạn 2, hãng cũng chủ trương xây dựng nhiều đường bay thẳng đến các quốc gia khác, trong đó sẽ có:

+ Đường bay thẳng đến Hồng Kông, tần suất dự kiến là 7 chuyến khứ hồi/ tuần, chặng Hà Nội/ TP HCM - Hồng Kông

+ Đường bay thẳng tới Đức, tần suất dự kiến là 2 chuyến khứ hồi/ tuần với chặng Hà Nội/ TP HVM – Frankfurt; 1 chuyến khứ hồi/ tuần với đường bay Hà Nội/ TP HCM – Munich.

+ Đường bay thẳng đến Úc, tần suất dự kiến là 2 chuyến khứ hồi/ tuần, chặng TP HCM – Melbourne (có thể sẽ tăng lên 4 chuyến khứ hồi/ tuần, tùy vào nhu cầu của thị trường).

Bên cạnh đó, hãng hàng không Bamboo Airways còn lên kế hoạch sẵn sàng mở rộng các đường bay đến Nhật Bản (chặng Hà Nội/ TP HCM – Tokyo/ Osaka), Úc ( chặng Hà Nội/ TP HCM –Sydney), Anh (chặng Hà Nội – London), Mỹ (chặng TP HCM – San Francisco/ Los Angeles),... Những đường bay này sẽ được hãng hàng không Bamboo Airways  khai thác ngay khi các điều kiện cho phép

Hiện tại, vé cho các chặng bay mới được hãng hàng không Bamboo Airways phân bố rộng rãi trên các kênh phân phối chính thức của hãng, bao gồm trong nước và ngoài trước.

Ông Đặng Tất Thắng – Tổng giám đốc Bamboo Airways vừa bất chấp dịch bệnh, vẫn cùng Bamboo Airways tích cực chuẩn bị và hoàn thiện các thủ tục cần thiết. Mục đích là nhằm tăng tần suất chuyến bay, mở mới nhiều đường bay nội địa và quốc tế để phục vụ cho nhu cầu đi lại của hành khách. Ông cho biết: “Chúng tôi đánh giá thị trường hàng không đang chuẩn bị khôi phục mạnh mẽ. Trước bối cảnh lạc quan đó, Bamboo Airways dự kiến mở rộng quy mô mạng bay quốc tế lên 40 đường trong năm 2022, đáp ứng tối đa nhu cầu đi lại của khách hàng trong và ngoài nước”.

Bamboo Airways cũng có những chiến lược cụ thể và tuân thủ quy định phòng chống dịch bệnh tốt nhất, đảm bảo an toàn tối đa cho hành khách

Đồng thời, khi dịch bệnh vẫn có diễn biến phức tạp, Bamboo Airways khuyến nghị khách hàng có nhu cầu thực hiện chuyến bay quốc tế thì cần phải theo dõi kỹ càng các quy định về xuất nhập cảnh, tiên vacxin phòng dịch bệnh, các xét nghiệm liên quan, tình trạng khỏi bệnh,... Điều này sẽ giúp cho hành khách có được chuyến bay an toàn, nhanh chóng hơn rất nhiều trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay.

Ngoài ra, để đảm bảo tối đa quyền lợi cho hành khách, hãng hàng không Bamboo Airways cũng chủ trương xây dựng chính sách vé linh hoạt, tung nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn, theo dõi các chính sách liên tục, nắm kỹ các quy định phòng chống dịch của nhà chức trách để kịp thời cập nhật cho hành khách,... Theo đó, khách hàng có thể dễ dàng xem thông tin mới ngay trên hệ thống website chính của hãng hàng không Bamboo Airways.

Không chỉ có vậy, để đảm bảo độ an toàn chuyến bay, Bamboo Airways cũng đã áp dụng bộ quy trình chống dịch Covid-19 tối đa. Theo đó, toàn bộ nhân viên của hãng đều được tiêm vacxin và xét nghiệm thường xuyên để đảm bảo chuyến bay hoạt động thông suốt.

Như vậy, ngay đầu tháng 1 năm 2022 này, hãng hàng không Bamboo Airways cũng có đã nhiều thay đổi lớn về nhân lực, đường bay. Và những quyết định này đều mang tính tích cực, đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho quá trình khôi phục hàng không quốc tế trong thời buổi dịch bệnh như hiện nay. Trong năm 2022, Bamboo Airways hứa hẹn sẽ cung cấp nhiều hơn các đường bay nội địa và quốc tế, mạng lưới mở rộng toàn cầu, đáp ứng nhu cầu đi lại tối đa của hành khách.