logo

Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi đưa bác sĩ vào miền Nam chống dịch

Vào ngày 15/9/2021, hãng hàng không Bamboo Airways bay chuyên cơ khứ hồi đưa bác sĩ vào miền Nam chống dịch. Máy bay Airbus A320 Neo của hãng chở gần 100 y bác sĩ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào thành phố Hồ Chí Minh. Cùng ngày, máy bay quay đầu đưa các y bác sĩ hoàn thành nhiệm vụ trở về. Được biết, chi phí vé máy bay được Bamboo Airways tài trợ nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho quá trình làm việc của đoàn tại TP.HCM. Bên cạnh đó, khối lượng hành lý cá nhân của đoàn y bác sĩ cũng được hãng đặt cách bổ sung.

Chuyên cơ Bamboo Airways đưa đoàn y bác sĩ viện trợ TP.HCM

Vào lúc 12 giờ 10 ngày 15/9/2021, hãng hàng không Bamboo Airways đã vận hành chuyến bay mang số hiệu QH9201 khởi hành từ sân bay quốc tế Nội Bài đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất – TP.HCM. Trên chuyên cơ đặc biệt này đưa gần 100 hành khách là đoàn y bác sĩ và nhân viên y tế thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh chống dịch.

Chuyên cơ Bamboo Airways đưa đoàn y bác sĩ vào miền Nam chống dịch

Phục vụ cho chuyến bay đặc biệt này là máy bay Airbus A320 Neo hiện đại. Cùng với đó là tổ bay, nhân viện dịch vụ và kỹ thuật đều là những nhân sự giàu kinh nghiệm và đã trải qua quá trình đào tạo, huấn luyện kỹ càng về chuyên môn nghiệp vụ.

Về chi phí vé máy bay, Bamboo Airways tài trợ 100% để tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho quá trình làm việc của đoàn y bác sĩ tại TP.HCM. Bên cạnh đó, khối lượng hành lý cá nhân của các y bác sĩ cũng được hãng đặc cách bổ sung thêm.

Trước khi máy bay cất cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với đoàn công tác để khẩn trương triển khai những quy trình thủ tục thực hiện chuyến bay. Tất cả quy trình đều được thực hiện nhanh chóng nhằm đảm bảo các yêu cầu cấp bách về thời gian, mức độ an toàn tuyệt đối.

Các quy trình, thủ tục được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo an toàn tuyệt đối

Những quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định đều được Bamboo Airways áp dụng nghiêm ngặt từ trước, trong và sau khi kết thúc hành trình bay. Đội ngũ y bác sĩ đi chi viện đều được sàng lọc yếu tố dịch tễ, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng phương pháp xét nghiệm RT-PCR. Kết quả xét nghiệm có hiệu lực trong vòng 72 giờ trước khi lên máy bay. Sau khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, Bamboo Airways tiến hành phun khử khuẩn mặt đất, khoang hành khách và hầm hàng kỹ lưỡng.

Đoàn y bác sĩ và nhân viên y tế vào TP.HCM trong ngày 15/9/2021 là lần xuất quân thứ hai của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chi viện TP.HCM chống dịch. Trong đoàn gồm có lực lượng tinh nhuệ là các bác sĩ chuyên môn, điều dưỡng, kỹ thuật viên… thuộc nhiều chuyên khoa như kiểm soát truyền nhiễm, nội soi, gây mê, hồi sức tích cực, phẫu thuật nhi và trẻ sơ sinh, phẫu thuật gan mật…

Đoàn công tác Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vào chi viện TP.HCM chống dịch

Trước khi lên đường tiếp sức miền Nam chống dịch, tất cả các thành viên trong đoàn đều chuẩn bị tinh thần sẵn sàng chung sức đồng lòng tham gia cuộc chiến chống dịch, cứu chữa người bệnh với mong muốn cuộc sống bình yên sớm ngày trở lại với thành phố mang tên Bác.

Theo như kế hoạch, đoàn y bác sĩ chi viện sẽ nhận nhiệm vụ tại Trung tâm Hồi sức tích cực người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại Bình Chánh – thành phố Hồ Chí Minh.

Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 400 cán bộ và nhân viên y té của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang chung tay cùng đồng bào miền Nam chiến đấu chống dịch Covid-19.

Mọi thủ tục đều được đơn giản hóa để chuyến bay được thực hiện nhanh chóng

Hoàn thành nhiệm vụ

Cùng ngày 15/9/2021, chuyến bay mang số hiệu QH9202 của hãng hàng không Bamboo Airways chuyên chở đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức hoàn thành nhiệm vụ chống dịch ở TP.HCM đã hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài vào lúc 15 giờ 10, sau hành trình bay 2 giờ từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Khi máy bay hạ cánh tại sân bay quốc tế Nội Bài, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã bố trí phương tiện đưa đón đoàn và đưa đến điểm cách ly tập trung đúng như quy định của Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

GS.TS Trần Bình Giang – Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức kiêm Giám đốc Trung tâm hồi sức tích cực cho người bệnh Covid-19 trực thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại TP.HCM cho biết, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức được Bộ Y tế giao trọng trách thành lập Trung tâm Hồi sức cấp cứu bệnh nhân Covid-19 tại TP.HCM trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Đoàn công tác vào TP.HCM được Bamboo Airways đặt cách cộng thêm hành lý cá nhân

Đây được xem là nhiệm vụ hết sức khó khăn, gian khổ, có cả hiểm nguy nhưng đồng thời cũng hết sức vẻ vang. Hiện Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đang điều trị cho hơn 300 bệnh nhân Covid-19 nặng và có hơn 200 bệnh nhân đã xuất viện, về nhà cách ly theo quy định. Đây là thành quả nỗ lực hết mình của các y bác sĩ.

Vào ngày 15/9/2021, 100 thầy thuốc của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức lại tiếp tục lên đường tiếp sức miền Nam với hy vọng góp phần cùng cả nước nhanh chóng chiến thắng dịch bệnh.

Bên cạnh đó, Tổng Giám đốc Bamboo Airways, ông Đặng Tất Thắng cũng cho hay, trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 đầy căng thẳng rất cần sự chung sức và đồng lòng. Hơn bất cứ lúc nào hết, Bamboo Airways xác định rõ ràng các hoạt động hỗ trợ cộng đồng là vô cùng cấp thiết. Trong đó, bao gồm cả các công tác vận chuyển đoàn y bác sĩ và nhân viên y tế chi viện các điểm nóng.

Các chuyến bay viện trợ được Bamboo Airways triển khai liên tục

Ông Thắng chia sẻ, ‘Chúng tôi hy vọng rằng hành trình tiếp viện đầy ý nghĩa này sẽ góp sức cùng sự cống hiến thầm lặng của các chiến sĩ áo trắng trên mặt trận ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh, đưa bình minh của cuộc sống bình thường sớm trở lại’. Ông cũng cho biết thêm, từ nay cho đến đến 30/9/2021, nhiều chuyến bay miễn phí của Bamboo Airways sẽ tiếp tục được hãng triển khai, vận chuyển khoảng 300 y bác sĩ thuộc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức từ Hà Nội vào thành phố Hồ Chí Minh và ngược lại.

Về việc thực hiện các chuyến bay miễn phí đưa y bác sĩ đi chống dịch là một trong những hoạt động quan trọng trong chuỗi hành động vì cộng đồng được Bamboo Airways xúc tiến ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Chuỗi hành động này bao gồm việc tiếp nhận và vận chuyển hàng hóa, trang thiết bị y tế, nhu yếu phẩm trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, hãng cũng tài trợ vé máy bay miễn phí cho đội ngũ y tế, các nhà hoạt động thiện nguyện tham gia công tác phòng chống dịch trên phạm vi toàn quốc.

Bamboo Airways đã thực hiện nhiều chuyến bay đưa người dân từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam về quê

Trước đó, Bamboo Airways đã điều phối chuyên cơ đưa hàng trăm nhân viên y tế chi viện miền Nam chống dịch. Hãng cũng thực hiện nhiều chuyến bay nghĩa tình đưa hàng ngnf người dân các tỉnh như Bình Định, Gia Lai, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Bắc Giang… có hoàn cảnh khó khăn từ miền Nam trở về quê nhà.

Bên cạnh công tác hỗ trợ miền Nam chống dịch, hãng hàng không Bamboo Airways cũng đã lên kế hoạch tái khởi động trở lại nhiều đường bay. Điển hình là ngay trong tháng 9 này, hãng dự kiến khai thác đường bay mới Hà Nội – Điện Biên bằng máy bay Embraer E190. Bên cạnh đó, hãng cũng bắt đầu mở bán vé máy bay cho nhiều hành trình đi quốc tế như Tokyo, Đài Bắc, Seoul. Các hành trình bay thẳng đến Mỹ dự kiến được hãng khai thác vào tháng 11/2021.